Trải nghiệm bàn phím ảo của Surface

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 27/12/2021

Surface có thể biến thành một chiếc máy tính bảng nhanh chóng. Và khi không có bàn phím rời của Surface bên cạnh thì bạn vẫn dễ dàng nhập văn bản bằng bàn phím ảo trên màn hình. Cùng Surface Hà Nội tìm hiểu một vài mẹo và thủ thuật với bàn phím ảo của Surface nhé!

Đầu tiên phải xác nhận là màn hình ảo của Surface khá nhạy và dễ sử dụng. Cách bố trí thứ tự các phím cũng rất trực quan và tiện lợi cho người dùng sử dụng các chức năng phím.

Bàn phím ảo sẽ không hiện lên bàn phím các chữ số. Nếu muốn nhập số bán nhấp vào nút bàn phím có ký hiệu &123 ở góc dưới bên trái màn hình. Tuy nhiên để nhập cả số và chữ bạn cần thay đổi luân phiên giữa bàn phím.

Nếu bạn không thích cách sắp xếp bàn phím ảo mặc định thì Surface cho phép bạn thay đổi cho phù hợp. Nhấp vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải màn hình.

Màn hình dưới đây sẽ hiện ra với nhiều tùy chọn.

Có 4 tùy chọn cho bạn, lần lượt từ trên xuống dưới là:

Hide Keyboard: Ẩn bàn phím - Ẩn bàn phím khỏi màn hình.

Handwriting Pad: Chế độ viết tay - Chế độ này cho phép người dùng nhập văn bản và chữ số bằng cách biết vào một khung trên màn hình bằng tay hoặc bút cảm ứng.

Split-screen Keyboard: Chế độ chia bàn phím - Chế độ này sẽ chia giao diện của bàn phím ra với phần chữ cãi ở bên và phần số ở giữa.

Standard keyboard: Bàn phím mặc định - Chế độ này sẽ hiển thị giao diện bàn phím mặc định khi bạn chọn hiển thị bàn phím ảo.

Hãy thử chọn từng kiểu giao diện để biết mình phù hợp nhất với cách dùng nào nhé!

 

Tham khảo ngay những mẫu Surface chạy mượt tại Surface Hà Nội!

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ hay nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục