11 cách mở Command Prompt trong Windows

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 21/02/2022

Ứng dụng Command Prompt ra đời từ tháng 12 năm 1987. Nó cung cấp cho người dùng Windows một giao diện để chạy những câu lệnh nhằm thực hiện các tác vụ của Hệ điều hành. 

Nếu dùng quen thì Command Prompt thực sự rất hữu ích. Chính vì vậy mà Microsoft đã điều chỉnh để người dùng dễ dàng truy cập vào ứng dụng này trên Windows 10. Cùng Surface Hà Nội tìm hiểu nhé!

Mở Command Prompt từ thanh tìm kiếm

Bạn có thể mở Command Prompt bằng thanh tìm kiếm của Windows một cách nhanh chóng. Đầu tiên, nhập Command Prompt trong thanh tìm kiếm của Windows ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó nhấp vào biểu tượng Command Prompt và bấm Open.

Mở Command Prompt từ menu Start

Bạn cũng có thể truy cập Command Prompt từ menu Start. Đầu tiên, hãy nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Tiếp theo, cuộn xuống danh sách các ứng dụng cho đến khi thấy Windows System. Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh đó để xem danh sách các ứng dụng trong thư mục. Tại giao diện này, nhấp vào Command Prompt

Mở Command Prompt từ menu Power User

Cách thứ ba để mở Command Prompt là từ menu Power User. Cách thực hiện như sau: nhấn Windows + X hoặc nhấp chuột vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào Command Prompt hoặc Command Prompt (Admin) từ menu.

Mở Command Prompt bằng Cortana

Trong Windows 10 được trang bị trợ lý kỹ thuật Cortana. Nó có thể mở Command Prompt cho bạn. Nhấp vào biểu tượng Cortana để khởi chạy ứng dụng. Tiếp theo nhấp vào biểu tượng micro ở góc dưới và nói open command prompt. Cortana sẽ mở ứng dụng Command Prompt (với điều kiện bạn phát âm chuẩn). 

Nếu không thích dùng micro bạn có thể nhập lệnh open command prompt và yêu cầu Cortana mở ứng dụng.

Mở Command Prompt từ File Explorer

Nếu bạn đang ở trong giao diện của File Explorer và cần truy cập nhanh vào Command Prompt chỉ cần nhập cmd vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Hai cách mở Command Prompt từ Task Manager

Có hai cách để bạn mở Command Prompt từ Task Manager. Đầu tiên, nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager

Khi đã ở trong Task Manager nhấn File và nhấp vào Run new task. Lúc này cửa sổ Create new Task sẽ xuất hiện. 

Nhập cmd vào hộp Open, và nhấn OK hoặc Enter

Cách thứ hai nhanh hơn, khi nhấp vào Create New Task bạn đồng thời giữ phím Ctrl. Command Prompt sẽ hiện ra ngay lập tức.

Mở Command Prompt từ Run

Run của Windows 10 có thể mở các thư mục, tài liệu hoặc các ứng dụng trên PC của bạn. Để mở Run bạn nhấn Windows + R hoặc sử dụng hộp tìm kiếm. Sau khi mở được Run, nhập cmd vào hộp Open rồi nhấn OK hoặc Enter

Mở Command Prompt bằng Command Prompt

Nếu cần mở 2 hoặc nhiều tab Command Prompt bạn có thể mở ngay từ ứng dụng này. Trong Command Prompt, gõ start cmd.exe và nhấn Enter. Một phiên bản Command Prompt mới sẽ mở ra ngay lập tức.

Mở Command Prompt từ Windows PowerShell

Tương tự như cách trên, bạn mở Windows PowerShell và nhận start cmd.exe và nhấn Enter để mở Command Prompt. 

Mở Command Prompt bằng tệp .exe

.exe là tệp thực thi của mọi ứng dụng. Để tìm tệp .exe của Command Prompt, bạn mở File Explorer và vào System Folder > Windows > System32. Trong danh sách này tìm tệp có tên cmd. Nhấn đúp vào tệp để khởi chạy Command Prompt.

Với một phần mềm hữu dụng như Command Prompt, có rất nhiều cách để bạn sử dụng. Hãy chọn cho mình cách thuận tiện nhất mỗi khi cần dùng Command Prompt nhé!

Đừng quên theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ hay nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục