Không siêu sale nhưng đặt MacBook Pro 2021 vẫn phải chờ cả tháng

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 28/01/2022

Thông tin mới đây từ Techradar, các mẫu MacBook pro 14 inch và 16 inch đang thiếu hụt tại Hoa Kỳ. Các dòng MacBook Pro 2021 cháy hàng và tình trạng giao hàng chậm cả tháng vẫn đang diễn ra.

Sau vài tháng ra mắt, việc giao hàng của MacBook Pro vẫn đang bị chậm trễ. MacBook Pro 14 inch với chip M1 Pro đã kéo dài thời hạn giao tới khoảng 3-4 tuần. Và khách hàng sẽ phải chờ tới tháng 2/2022 mới có thể thận được máy.

Trong khi đó MacBook Pro 14 inch với chip M1Max mạnh mẽ có nguy cơ hoãn giao lâu hơn. Có thể phải tới tháng 3/2022 người dùng với có thể chạm vào chiếc máy này.

Trên các gian bán hàng trực tuyến chính thức của Apple, MacBook Pro 16 inch cũng đang gặp phải tình trạng giao muộn. MacBook Pro 16 inch tiêu chuẩn sẽ giao trong khoảng 5-6 tuần và MacBook Pro 16-inch bản nâng cấp sẽ giao trong khoảng 5-8 tuần.

Lý do khiến Apple giao hàng chậm trễ phần lớn là do tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu đã và đang tàn phá ngành công nghệ. Thêm vào đó do tình hình dịch bệnh phức tạp nên việc thiếu nguồn lao động cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc giao hàng.

Ngoài ra còn một lý do khiến các dòng MacBook Pro 2021 chậm giao là vì Trung Quốc đang giảm mức tiêu thụ điện năng để hạn chế lượng khí thải carbon. Điều này khiến các nhà máy cung cấp chính của Apple tại Trung Quốc cũng giảm công suất trầm trọng.

Sự cố giao hàng chậm chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của Apple. Tuy nhiên chưa có con số cụ thể để đánh giá mức độ ảnh hưởng.

Tóm lại, việc giao hàng muộn sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng của Apple. Công ty bắt buộc phải nỗ lực để tìm ra cách khắc phục. Nhưng trong tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này thì đây vẫn là một bài toán khó.

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục