Đừng vội cập nhật bản Windows 11 mới nhất! Hãy đọc bài viết này

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 17/02/2022

Mới đây Microsoft đã tung ra bản cập nhật KB5010414 dành cho nhóm người dùng nội bộ. Đây là một bản cập nhật sửa lỗi khá quan trọng của Windows 11. Mặc dù vậy, một số người đã báo cáo những vấn đề xuất hiện trên hệ thống máy tính sau khi cài bản cập nhật.

Với bản sửa lỗi này, Windows 11 đã khắc phục được lỗi chú giải công cụ không chính xác. Tuy nhiên có 2 vấn đề mới toanh với bản cập nhật này.

Đầu tiên là máy trở nên quá nóng do phải tải nhiều CPU. Thứ hai là những vấn đề liên quan đến việc in tài liệu. Cả hai vấn đề này đều mới phát sinh và không ảnh hưởng tới người dùng Windows 10 và Windows 11 chưa cập nhật. Trước khi có bản sửa lỗi này, chưa người dùng nào gặp tình trạng tương tự. 

Rất may là vấn đề được phát hiện sớm khi bản cập nhật mới chỉ sử dụng trong bộ phận người dùng nội bộ và thử nghiệm. Vì vậy các máy tính xách tay thông thường vẫn chưa tự động tải bản Windows 11 KB5010414.

MSPoweruser đã báo với Microsoft về những vấn đề trên. Mặc dù Microsoft chưa có động thái phát triển bản sửa lỗi mới nhưng chắc chắn nó sẽ được giải quyết sớm. Sau khi đã loại hết lỗi trong quá trình thử nghiệm Microsoft sẽ đưa bản chỉn chu nhất ra ngoài công chúng.

Nếu bạn là người dùng được mời thử nghiệm hoặc người dùng nội bộ, bạn nên tránh tải bản cập nhật mới ngay lúc này. Khi các vấn đề được giải quyết có lẽ đây sẽ là một bản cập nhật đầy đủ và phù hợp với người dùng hiện tại.

Việc đưa ra bản cập nhật thử nghiệm và phát hiện lỗi sai là rất bình thường. Hãy cùng chờ bản cập nhật Windows 11 KB5010414 hoàn thiện với vô vàn tính năng. Theo dõi Surface Hà Nội để không bỏ lỡ thông tin hay nào nhé!

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục