Rò rỉ cấu hình Surface Laptop 5: CPU AMD Ryzen 6000, màn hình PixelSense Flow 120Hz

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 25/02/2022

Gần đây xuất hiện những thông tin rò rỉ về cấu hình dòng Surface Laptop 5 cho thấy Microsoft sẽ xuất xưởng chiếc Surface Laptop 5 với bộ vi xử lý AMD hiện đại trong năm nay.

Theo một bảng thông số kỹ thuật do Windows Prime chia sẻ, chiếc Surface laptop 5 sẽ có cấu hình cực khủng: CPU Intel Core thế hệ 12 hoặc chip AMD Ryzen 6000-series

Microsoft vẫn luôn ưu tiên dùng bộ vi xử lý AMD và Intel trong các mẫu Surface Laptop đã ra mắt. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà Microsoft luôn chọn bộ chip AMD cũ hơn một bậc so với dòng chip mới nhất trên thị trường. Có thể lấy ví dụ trên chiếc Surface Laptop 4 với cấu hình chip AMD Ryzen 3000.

Việc chuyển sang thế hệ CPU AMD mới nhất sẽ mang đến cho người mua Surface Laptop trải nghiệm cấu hình mạnh hơn hẳn. Đây là điểm cộng lớn cho Surface Laptop 5 sắp ra mắt.

Bộ xử lý của Surface Laptop 5 có hai tùy chọn cấu hình là AMD Ryzen 5 688U (6 lõi) và Ryzen 7 6980U (8 lõi). Cả hai phiên bản này đều có đồ họa "Radeon Graphics Microsoft Surface Edition.

Không chỉ có hai tùy chọn cấu hình, Surface Laptop 5 còn có hai cổng USB-C tích hợp Thunderbolt 4 và USB 4. Theo bảng cấu hình bị rò rỉ, Surface Laptop 5 cũng sẽ có cổng kết nối USB-A.

Màn hình PixelSense Flow 120Hz cũng một là điểm sáng trong thiết kế của Surface Laptop 5. Chất lượng màn hình được nâng cấp với tính năng Dynamic Refresh và Dolby Vision tương tự như Surface Pro 8 và Surface Laptop Studio.

Surface Laptop 5 được cho là có thời lượng pin lên tới 21 giờ. Nhưng điều này có thể chỉ là tham vọng của Microsoft. Các nhà sản xuất thường đưa ra con số tối đa về thời lượng pin của máy.

Tuy nhiên, thực tế sử dụng sẽ xuất hiện những sai lệch về thời lượng pin. Do vậy vẫn nên đợi đánh giá, trải nghiệm của những người dùng đầu về pin của dòng máy này để biết nó có thực sự lên tới 21 giờ sử dụng hay không.

Trên đây chỉ là những thông số bị rò rỉ trên diễn đàn công nghệ. Các thông số kỹ thuật cuối cùng của chiếc Surface Laptop 5 được xuất xưởng và ra mắt chính thức có thể khác với những gì chúng ta nhắc tới.

Và mặc dù đã xuất hiện nhiều thông tin về dòng Surface Laptop mới nhưng người dùng có thể phải đợi tới cuối năm mới được chính thức trải nghiệm chiếc Surface Laptop 5. Bạn có mong chờ dòng máy mới này không? Hãy chia sẻ cùng Surface Hà Nội bằng cách để lại comment nhé!

Đừng quên theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục