Surface Pro 7 i3 Sử Dụng có Yếu Như Lời Đồn Đại?

Đăng bởi admin vào lúc 12/03/2020

Bạn đang muốn mua một chiếc Surface hàng New và đời mới nhất? Nhưng ngân sách của bạn chỉ có khoảng 20 triệu đồng thì làm thế nào? Microsoft đã làm ra dòng máy Surface Pro 7 i3 để giải quyết vấn đề này. Nhưng lại có một vấn đề nữa đó là Surface Pro 7 i3 có đủ cho bạn dùng không?

Surface Pro 7 Core i3 RAM 4GB SSD 128 – Cấu hình này có vẻ hơi thấp ở năm 2020. Bản i3 đương nhiên hiệu năng hoạt động sẽ không chất lượng bằng i5 và i7. Kèm theo đó bộ nhớ RAM trên máy chỉ là 4GB, dung lượng này đang dần trở nên yếu hơn.

Vậy nên người dùng cần cân nhắc công việc của mình để chắc chắn lựa chọn mua Surface Pro 7 bản i3. Dù không phải là cấu hình mạnh nhưng không có nghĩa là dòng máy này không làm được việc. Vậy những việc mà sức mạnh máy có thể làm là gì? Chúng ta cùng xem những phân tích sau:

Làm văn phòng với Surface Pro 7 i3

Tất nhiên cấu hình này vẫn phải làm được văn phòng, nếu không thì Microsoft sản xuất làm gì nữa. Nhưng chiếc Surface Pro 7 i3 chỉ có thể làm các công việc cơ bản nhất. Chúng ta đâu thể đòi hỏi gì hơn về một thiết bị cấu hình nhỏ bé này.

Phục vụ văn phòng là mục đích sử dụng chính của các dòng máy Surface
 

Giống như mình đã từng đánh giá Surface Go 4/64, cấu hình Surface Pro 7 i3/4/128 vẫn làm việc tốt. Tuy nhiên, để máy hoạt động hiệu quả người dùng chỉ có thể xài từng ứng dụng một. Việc dùng chồng chéo nhiều tác vụ đè lên nhau dễ gây ra những hiện tượng giật, lag.

Để một chiếc máy RAM 4GB chạy mượt thì chỉ có cách chạy từng ứng dụng một
 

Office Word, Excel, PowerPoint; Adobe Light Room, Photoshop; đọc AutoCad 3D… Đều Ok hết không vấn đề gì. Nhưng phải thực hiện từng tác vụ một. Dùng xong ứng dụng này xong tắt đi, bật ứng dụng khác lên dùng. Bởi vậy, mình mới nhấn mạnh về những công việc cơ bản, đơn giản nhất.

Ngoài ra với ưu điểm mỏng nhẹ của mình dòng Surface Pro còn có thể dùng làm thiết bị bổ trợ
 

Với độ mỏng nhẹ mà ai cũng biết của dòng Surface Pro thì chúng ta cũng có thể sử dụng như một thiết bị phụ. Bằng việc Cop dữ liệu từ máy chính vào trong thiết bị này và đem đi trình chiếu ở một nơi nào đó. Các thao tác hoạt động chỉnh sửa dữ liệu sẽ cực tối ưu với Windows 10 và bộ nhớ SSD.

Thao tác giải trí

Không tác vụ nào phù hợp hơn việc giải trí trên chiếc Surface Pro 7 i3. Nói về văn phòng thì chúng ta cần phải cân nhắc từng ứng dụng chứ giải trí thì khỏi phải nghĩ. Các thao tác giải trí ở đây bao gồm: lướt Web đọc báo, truyện; Xem Video, xem phim, nghe nhạc… Chứ không phải chơi Game đâu nhé.

Màn Hình 3K của máy thực sự rất sắc nét để xem phim
 

Với màn hình 3K và âm thanh chất lượng cao người dùng sẽ được trải nghiệm xem Video một cách tuyệt vời nhất. Tỉ lệ màn hình là 3:2 tối ưu theo chiều dọc đem lại độ hiển thị tối ưu trong việc xem và đọc. Giải trí là vai trò luôn đi kèm cùng công việc của những thiết bị Laptop không riêng gì Surface.

Tỉ lệ 3:2 thuộc dạng tối ưu nhất trong việc nhìn và đọc
 

Qua những tác vụ này chúng ta có thể thấy Surface Pro 7 phiên bản thấp nhất rất phù hợp dành cho những người dùng nhỏ tuổi. Nhu cầu lưu trữ thì không nhiều, làm việc thì không cao, đơn giản chỉ là lên mạng tìm tài liệu học tập hay vào Facebook, Youtube thôi.

Sử dụng tác vụ Vẽ

Nếu ai đó cần một thiết bị vẽ tốt nhất thì đó chính là Surface Pen 2017 và các thiết bị Surface. Chỉ có nhu cầu vẽ thì lựa chọn cấu hình máy thấp thôi chứ cao có để làm gì đâu. Chiếc Surface Pro 7 i3/4/128 sẽ là một trong những ứng cử viên phù hợp nhất dành cho tác vụ này.

Tỉ lệ 3:2 thuộc dạng tối ưu nhất trong việc nhìn và đọc

 

Với mức đầu tư vào thiết bị này thì còn vô số lựa chọn khác nữa. Một chiếc Surface Pro đời cũ hơn, một chiếc Surface Book đời cũ hơn… Nhưng tại sao mình lại chọn Surface Pro i3? Đơn giản vì hiện nay nó đang lại máy đời mới nhất mà.

 

Một thiết bị đời máy đương nhiên dùng sẽ được lâu hơn, chính sách bảo hành dài hơn

 

Cũng có khá nhiều người dùng thích vẽ vời lựa chọn mua cấu hình này kèm một chiếc Surface Pen. Vậy tác vụ này hoàn toàn phù hợp để dùng trên Surface Pro 7 Chip i3. Chỉ cần vẽ và làm một chút thao tác chỉnh sửa đồ họa thôi. Còn nếu nhu cầu cao hơn thì phải chọn cấu hình mạnh hơn rồi.

>>>> Tìm Hiểu Thêm các Cấu Hình Khác của Surface Pro 7

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục