Surface không lên nguồn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 28/11/2021

Việc Surface không khởi động được là sự cố phổ biến với người dùng máy tính. Khi một thiết bị giá trị như Surface bỗng nhiên không lên nguồn hoặc màn hình đột nhiên tối đen sẽ khiến bạn không khỏi lo lắng. Cách tốt nhất là nên mang máy đến kiểm tra tại các cửa hàng Surface uy tín. Nhưng trước đó bạn có thể thử một số cách khắc phục đơn giản dưới đây.

Lý do khiến Surface không khởi động

Có một vài lý do phổ biến khiến Surface không lên nguồn:

  • Vấn đề ở cáp sạc: Ở mức độ nhẹ nhất, Surface không lên nguồn là do hết pin. Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến người dùng không thể bật Surface. Để biết có phải vấn đề nằm ở pin máy hay không bạn hãy cắm sạc một lúc (sạc khoảng 40% pin). Sau đó bật lại để xem máy có thể khởi động không. Khi sạc hãy để ý phần đèn nguồn. Nếu đèn không sáng thì rất có thể cáp sạc Surface của bạn đã bị hỏng mà không phải do máy.

  • Do thời tiết khắc nghiệt: Yếu tố thời tiết đôi khi cũng ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của Surface. Nếu chiếc Surface của bạn quá lạnh hoặc quá nóng máy có thể bị tắt đột ngột và không thể khởi động lại. Hầu hết các máy đều có tính năng tự tắt khi quá nóng như một chế độ tự bảo vệ. Tính năng tự tắt giúp bảo vệ thiết bị, tránh để nhiệt độ làm hỏng những phần quan trọng hơn trên máy. Yếu tố thời tiết sẽ không có tác động quá lớn đến máy. Hãy thử để máy nghỉ một thời gian ở không gian mát mẻ và khởi động lại máy sau.
  • Do máy đang ở chế độ ngủ: Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến Surface không hoạt động. Để tránh vấn đề này hãy đảm bảo máy bạn được cập nhật thường xuyên

Cách khắc phục sự cố Surface không lên nguồn

Dưới đây là một số cách khắc phục Surface không lên nguồn do bộ phận hỗ trợ của Microsoft đưa ra. Trước khi thử những cách này bạn phải đảm bảo ngắt kết nối các phụ kiện như USB, bàn phím ngoài, thẻ SD… Những thiết bị này cũng có thể ảnh hưởng đến Surface và là nguyên nhân khiến máy không bật được. 

Cách khắc phục cụ thể:

  • Đầu tiên là hãy cắm sạc Surface và chú ý đèn báo nguồn. Nếu đèn báo vẫn hoạt động bình thường, bạn đợi máy sạc một lúc. Sau đó hãy thử bật máy. Nếu may mắn Surface sẽ hoạt động bình thường trở lại
  • Cách thứ hai là sử dụng phím tắt “hotkey”. Nếu bạn dùng bàn phím hãy bám lệnh Windows + Ctrl + Shift + B. Nếu đang không kết nối bàn phím bạn hãy bấm nhanh cả hai nút tăng và giảm âm lượng 3 lần. Nếu Surface phát ra tiếng bíp thì màn hình sẽ khởi động lại. Nếu máy vẫn không lên, bạn hãy thử cách thứ ba
  • Cách thứ ba là tắt hẳn nguồn máy và khởi động lại. Giữ nút nguồn của máy trong khoảng 10 giây (tối đa là 30 giây) để tắt nguồn, sau đó lặp lại để khởi động máy. Hoặc bạn bấm đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng trên bàn phím và giữ trong khoảng 15 giây. Tiếp tục giữ kể cả khi logo Windows hiện lên màn hình. Sau đó lặp lại ấn và giữ nút nguồn để khởi động lại máy.

Nếu Surface vẫn chưa hoạt động lại, bạn nên mang ra các cửa hàng uy tín để kiểm tra và sửa chữa nếu cần.

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ hay nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục