Surface Go Liệu Có Sử Dụng Làm Được Đồ Họa Không?

Đăng bởi admin vào lúc 11/03/2020

Surface Go là dòng máy nhỏ nhất, hiệu năng cũng thấp nhất trong dòng họ Microsoft Surface. Đối với các công việc cơ bản chúng ta vẫn có thể sử dụng chiếc máy này để làm. Nhưng có nhiều người dùng thắc mắc rằng ở tác vụ chuyên sâu như làm đồ họa thì Surface Go có đáp ứng nổi không?

Để giải đáp thắc mắc, đội ngũ kỹ thuật viên của Đăng Vũ đã thực hiện một cuộc thử nghiệm. Sử dụng Surface Go để chạy các ứng dụng thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Đó là Adobe Lightroom, Adobe Photoshop và Autocad. Chúng ta cùng phân xem tích xem kết quả như thế nào nhé:

1. Adobe Lightroom

Đây là phần mềm được nhóm quảng cáo sản phẩm tại Đăng Vũ sử dụng nhiều nhất. Chuyên để chỉnh màu ảnh sau khi chụp hình máy để rao bán. Giờ chúng ta sẽ Test phần mềm này trên chiếc Surface Go 4/128GB. Các hình ảnh chụp từ chiếc Sony A6500 với File RAW kích thước cao nhất là 50mb.

Có vẻ như việc thao tác chỉnh độ sáng OK
 

Những thao tác thực hiện kéo thả màu diễn ra khá mượt và không vấn đề gì. Việc chuyển hình ảnh và Copy tông màu hay Save đều bị Delay hơn so với các dòng Surface khác. Chúng ta đâu thể đòi hỏi gì hơn từ hiệu năng con Chip Pentium mang lại, như vậy là chấp nhận được rồi.

Việc kéo nhả tông màu trên Lightroom với Surface diễn ra rất bình thường
 

Vậy để chỉnh sửa ảnh thì Surface Go vẫn có thể đóng vai trò một thiết bị chữa cháy. Đa số người dùng chiếc máy này chỉ làm phụ tá cho những dòng máy khủng hơn. Biết đâu trong trường hợp cấp bách nào đó Surface Go sẽ trở thành người hùng thì sao?

2. Adobe Photoshop

Khác với Lightroom phần mềm Adobe Photoshop có nhiều chức năng hơn. Những pha kéo, cắt chèn hình ảnh rất OK. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng Surface Go làm chỉnh sửa bình thường trong tầm khoảng 10 Layer. Máy bắt đầu bị giật, Lag khi xuất hiện Layer thứ 11.

Việc chạy Photoshop trên Surface Go đã dừng chân ở Layer thứ 10
 

Mình đã từng nói, Surface Go hoàn toàn sử dụng được giống như những chiếc máy khác. Nhưng để đạt hiệu quả, người dùng chỉ có thể mở và thực hiện từng tác vụ một. Như vậy những phần mềm, ứng dụng mới phát huy hết tiềm năng của dòng máy này mang lại.

Chúng ta đòi hỏi hơn gì ở chiếc máy tính siêu nhỏ bé này nữa?
 

 

Vậy vai trò thiết kế đồ họa với Adobe trên Surface có vẻ là như nhau. Vẫn thực hiện được nhưng không thể làm được nhiều bằng những dòng thiết bị chuyện nghiệp. Một chiếc máy bé tý tẹo teo này mà có thể làm được những điều không tưởng.

3. AutoCad

Autocad là phần mềm ứng dụng dành cho ngành xây dựng và kiến trúc. Không nhẹ nhàng như các phần mềm Adobe, Autocad đòi hỏi những yêu cầu sử dụng cao hơn. Để chạy được phần mềm chuyên dùng trong ngành này bắt buộc máy phải có cấu hình rất khủng.

Surface Go liệu có dùng được Autocad?
 

Điều này là bất khả kháng với dòng máy có hiệu năng không thực sự mạnh như Surface Go. Vậy thì Surface Go đã thất bại trong việc thử nghiệm đồ họa trên phần mêm Autocad. Nhưng thực tế vẫn có người dùng thiết bị này để chạy Autocad, để làm gì nhỉ?

Cũng có vài người dùng cài đặt Autocad lên chiếc Surface Go. Để làm gì vậy?
 

Như anh em đã biết, chiếc Surface Go được tin tưởng dùng ở vai trò máy phụ. Và người dùng cài Autocad lên dòng máy này nhằm mục đích chỉ để đọc bản thiết kế. Đơn giản chỉ là đọc thôi, thao tác vẽ thì đương nhiên có máy chính lo rồi.

Kết Luận

Qua những bài Test trên chúng ta thấy chiếc máy của Microsoft không hề kém như các đánh giá. Mặc dù chỉ chạy Chip Pentium với hiệu năng tý hon nhưng Surface Go vẫn hoàn toàn có thể dùng làm đồ họa. Quan trọng là người dùng có tận dụng đúng cách và triệt để được thiết bị này hay không. Surface Go hiện đang bán tại Đăng Vũ với đầy đủ các cấu hình. Nếu anh em yêu thích dòng máy này thì có thể tìm hiểu thêm và tìm mua cho mình một chiếc.

>>>> Mua Ngay Surface Go Tại Đây để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục