Sự kết hợp của Microsoft Garage Journal và Surface Slim Pen 2 - Trải nghiệm viết tự nhiên như trên giấy

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 04/10/2021

Microsoft mang tới rất nhiều làn gió mới trong tháng 10 này. Không chỉ có Windows 11 và một loạt các ứng dụng, dịch vụ kèm theo sẽ ra mắt vào 5 tháng 10, Microsoft còn đưa ra những thông tin quan trọng về các thiết bị mới dành cho dòng Surface. Cụ thể, ứng dụng Journal của ông lớn này đang phát triển trải nghiệm sử dụng bút chân thực với sự trợ giúp của Surface Slim Pen 2. 

Trải nghiệm viết tự nhiên như trên giấy với Surface Slim Pen 2

Với tính năng này, người dùng Surface Slim Pen 2 trên các thiết bị như Surface Pro 8 hoặc Surface Studio sẽ được cảm nhận những “rung động đặc biệt” khi viết trong ứng dụng Journal, tạo cảm giác như đang viết một chiếc bút thật. Dưới đây là 3 điểm nổi bật của tính năng này:

Cảm nhận chân thực như viết mực trên giấy

Với sự hỗ trợ của tín hiệu xúc giác trên Surface Slim Pen 2, giờ đây người dùng cầm một chiếc bút điện tử nhưng có cảm giác viết ra dòng chữ rất chân thật. Mực kỹ thuật số trong Journal tạo cảm giác như đang viết trên một trang giấy.

Mỗi công cụ viết trong ứng dụng - gồm bút, bút đánh dấu, bút chì và tẩy - được trang bị phản ứng xúc giác cụ thể để có cảm giác sống động hơn. Các công cụ này được thiết kế để người dùng cảm thấy như đang viết một cây bút thực. Ví dụ khi chọn bút chì, bạn sẽ cảm nhận được sự tiếp xúc của than chì trên giấy, và họ sẽ cảm thấy như đang cầm một cây bút chì viết lên giấy.

Cảm nhận chân thật như cầm bút viết trên giấy

Mỗi tín hiệu xúc giác đều có sự khác biệt và tinh tế đủ để không làm người dùng mất tập trung hay khó chịu. Microsoft cho biết tính năng này sẽ giúp người dùng sử dụng Slim Pen 2 tương tác với màn hình Journal tốt hơn. Nhờ đó, người dùng có được trải nghiệm chân thực và tự tin hơn khi thao tác viết, vẽ, đánh dấu hay tẩy xóa. Bạn thực sự có thể cảm nhận được độ dày của highlighter hay đầu mỏng của bút chì.

Với nhóm phát triển của Journal, ban đầu tính năng này không được đánh giá cao dù mang lại trải nghiệm hết sức chân thật. Nhưng khi quay lại sử dụng bút cảm ứng thông thường họ ngay lập tức nhận thấy sự khác biệt. 

Các thao tác trực quan hơn khi có tín hiệu xúc giác

Bản thân ứng dụng Journal đã có hỗ trợ trải nghiệm AI như chà để xóa và khoanh tròn để chọn. Với lần cập nhật mới này Slim Pen 2 cũng cung cấp tín hiệu xúc giác khi người dùng thực hiện những thao tác đó. Đây là một cách thông báo cực kỳ hữu ích và thú vị cho phép người dùng xác nhận thao tác của mình khi làm việc.

Các thao tác trên màn hình trở nên trực quan hơn với tín hiệu xúc giác

Ví dụ khi bạn chọn một nội dung và di chuyển ra khỏi trang, các tín hiệu sẽ ngay lập tức báo cho bạn khi nào thì nội dung đó chạm tới lề trang. Khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft Work hoặc Microsoft School, bạn sẽ nhận được tín hiệu xúc giác khi viết chữ @ để kéo tên danh sách người cần nhắc tới.

Khả năng tùy chỉnh theo người dùng

Journal hoàn toàn cho phép người dùng bật tắt tính năng này. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép điều chỉnh cường độ của tín hiệu xúc giác theo ý thích trong menu Cài đặt bút của Windows. Người dùng sẽ có được trải nghiệm hài lòng nhất mà không có cảm giác xúc giác của mình nhận được tín hiệu không như ý. 

Sự kết hợp của Microsoft Garage Journal và Surface Slim Pen 2 sẽ mang đến trải nghiệm chân thật như đang viết trên giấy, tất cả nhờ sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số. Bạn có mong chờ được trải nghiệm công nghệ mới này không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục