Microsoft có thành công với Windows 11?

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 19/02/2022

Microsoft đã có năm 2021 cực kỳ thành công với sự ra mắt của Windows 11 và báo cáo lợi nhuận cùng doanh thu khổng lồ. Microsoft cho biết có khoảng 1,4 tỷ người dùng Windows 10 hoặc Windows 11 mỗi tháng. Đây là cơ sở vững chắc cho các mảng dịch vụ của công ty.

Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết những phản hồi tích cực từ người dùng với Windows 11 là dấu hiệu rất đáng vui mừng. Doanh thu từ việc cấp phép OEM của Windows đã tăng đáng kể 25% so với năm trước.

Kết quả này là nhờ việc doanh số bán PC tăng đột biến trong thời kỳ đại dịch khiến nhu cầu sử dụng Hệ điều hành bản quyền tăng lên không ít.

Hãng cũng cho biết người dùng có xu hướng sử dụng máy tính nhiều hơn với nhu cầu dùng đa dạng dịch vụ hơn so với các Hệ điều hành cũ. Microsoft cũng cho biết thêm rằng Hệ điều hành Windows đã chiếm được nhiều thị phần hơn trong quý 4 2021.

Doanh số bán các thiết bị Surface cũng có sự tăng trưởng khoảng 8% sau hai quý tăng trưởng âm. Đây là dấu hiệu lạc quan so với mức doanh số thấp vào đầu năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch.

Nhìn chung mảng kinh doanh PC và laptop dành cho cá nhân của Microsoft đã tăng trưởng 15%, tương đương với khoảng 17,5 tỷ USD. Bên cạnh đó doanh thu của dịch vụ lưu trữ đám mây cũng tăng trưởng ấn tượng với con số 46%.

Cùng với sự tăng trưởng của một số dịch vụ khác, Microsoft đã báo cáo lợi nhuận tăng 21% so với năm trước, tương đương 18,8 tỷ USD. Doanh thu ghi nhận con số tăng trưởng 20% lên tới 51,7 tỷ USD.

Windows cũng triển khai điều hướng người dùng tới các dịch vụ của Microsoft nhiều hơn. Điển hình là việc tích hợp chặt chẽ trình duyệt Microsoft Edge với Windows.

Mặc dù nhận được những ý kiến trái chiều về việc này nhưng không thể phủ nhận điều này mang lại hiệu quả đáng kể. Song song với đó, Microsoft cũng đang thử nghiệm phiên bản trình duyệt cho phép người dùng có nhiều lựa chọn khác nhau.

Trong mảng chơi game, Microsoft cho biết doanh thu đã tăng lên 8%. Dịch vụ đăng ký Xbox Game Pass có hơn 25 triệu người đăng ký, đạt mức kỷ lục.

Microsoft cũng cho biết có hơn 270 triệu người dùng tích cực sử dụng Teams mỗi tháng. Ứng dụng này đã được tích hợp mặc định trong Windows 11. Khi cài lại Hệ điều hành, Microsoft Teams còn được mặc định chạy khi mở máy.

Với những con số trên đây, có thể thấy Microsoft đã có một năm thành công dù tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt Windows 11 ra mắt đã đánh dấu sự đột phá và đổi mới không ngừng của công ty. Cùng chờ xem Microsoft mang tới những điều gì bất ngờ trong năm 2022 nhé!

Đừng quên theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục