Samsung làm gì trước cơn khủng hoảng thiếu chip máy tính toàn cầu?

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 01/11/2021

Trong khi thế giới đang đưa ra những dự đoán và quan ngại về tình trạng thiếu chip toàn cầu thì Samsung đã nhìn thấy cơ hội cho mình. Theo Windows Central, Samsung sẽ nỗ lực tăng khả năng sản xuất lên gấp 3 lần trước khủng hoảng chiếu chip toàn cầu.

Samsung mới tuyên bố lợi nhuận quý 3 năm 2021 khá ấn tượng. Đồng thời họ đã thông báo tăng công suất sản xuất lên gấp ba lần hiện nay. Kế hoạch này sẽ được triển khai trong nửa thập kỷ tới và dự tính đạt kết quả vào năm 2026.

Để đạt được mục tiêu của mình Samsung sẽ mở rộng các hoạt động hiện tại ở Hàn Quốc. Thậm chí Samsung có thể sẽ xây dựng một nhà máy mới tại Mỹ. 

Theo báo cáo của Nikkei Asia những kế hoạch này được đưa ra khi công ty đang ở vị trí thứ hai trong ngành công nghiệp sản xuất chip. Thị phần toàn cầu của Samsung là 17%, chênh lệch khá nhiều so với người đứng đầu là Taiwan Semiconductor manufacturing Co.’s (TSMC) với 53%.

Ngoài TSMC và Samsung, trong ngành sản xuất chip còn khá nhiều tên tuổi lớn. Đáng chú ý phải kể đến Intel - ông lớn công nghệ chiếm tới một nửa doanh thu. Gần đây Intel đã công bố các kế hoạch lớn để mở rộng hoạt động cả trong nước và nước ngoài. 

Kể từ khi Đại dịch bắt đầu tình trạng thiếu chip và những vấn đề về liên quan đến nguồn cung là mối quan tâm hàng đầu của nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ. Từ các nhà sản xuất ô tô đến điện thoại đều chú ý tới một làn sóng khủng hoảng thiếu chip với quy mô toàn thế giới.

Nhiều chính phủ cũng đã tham gia với nỗ lực chống lại cuộc khủng hoảng chất bán dẫn ở Hàn Quốc và các quốc gia EU khác. Điều này cũng làm nóng hơn cuộc chiến sản xuất chip giữa Mỹ và Trung Quốc

Những nỗ lực của Samsung cũng như những công ty khác sẽ không thể thành hiện thực một sớm một chiều. Ít nhất phải đến năm 2026 thì Samsung mới có thể tổng kết kế hoạch này. 

 

Theo dõi Surface Hà Nội để được cập nhật tin tức sớm nhất nhé!

Tags: iphone blog
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục