Nóng: Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt cùng ngày phát hành Windows 11

Đăng bởi Vũ Hiền Mai vào lúc 27/09/2021

Microsoft vừa thông báo Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10, cùng ngày Windows 11 dự kiến phát hành trong làn sóng đầu tiên. Cùng Đăng Vũ tìm hiểu về phiên bản mới này nhé.

Phiên bản Office 2021 này sẽ là bản cung cấp vĩnh viễn cho người tiêu dùng và không yêu cầu đăng ký. Microsoft còn cho biết, hãng sẽ chia sẻ tất cả các thông tin chi tiết bao gồm cả phiên bản và giá bán cùng lúc.

Office 2021 sắp ra mắt

Microsoft cũng đã công bố Office LTSC (Long Term Servicing Channel) hiện đã có sẵn cho Windows và macOS. Về cơ bản, đây sẽ là  một tin tốt cho những ai muốn sử dụng bộ công cụ văn phòng mới này trong một thời gian dài.

Microsoft giải thích: "Office LTSC được thiết kế cho các tình huống cụ thể, ví dụ như các thiết bị không thể chấp nhận các bản cập nhật tính năng, thiết bị kiểm soát quy trình và các hệ thống đặc biệt không thể kết nối với Internet".

Cả Office 2021 và Office LTSC sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10

Đăng ký thuê bao dịch vụ là cách tốt nhất để luôn nhận các bản cập nhật mới nhất

Microsoft giải thích: "Để đáp ứng nhu cầu này, Office LTSC sẽ cung cấp phiên bản khóa giới hạn thời gian. Mặc dù nó cung cấp các cải tiến về hiệu suất và khả năng tiếp cận mở rộng nhưng nó sẽ không cung cấp các tính năng đám mây của dịch vụ Microsoft 365 Apps, ví dụ như cộng tác trong thời gian thực trên Word, Excel và PowerPoint...".

Microsoft khẳng định Microsoft 365 là cách phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt vì nó cung cấp bản cập nhật thường xuyên hơn mà không cần đợi bản phát hành mới trong một thời gian dài.

Chế độ dark mode trên Office 2021.

Dưới đây là các bổ sung được Microsoft liệt kê cho Office LTSC, cũng sẽ áp dụng cho Office 2021:

• Line Focus - Tính năng tương tự như một chế độ đọc, giúp nâng cao sự tập trung, hạn chế phân tâm, cho phép di chuyển qua các tài liệu Word theo từng dòng một.

• Hàm XLOOKUP - Công cụ mới giúp tìm mọi thứ trong bảng hoặc phạm vi theo hàng trong trang tính Excel.

• Hỗ trợ mảng động (Dynamic array) - các hàm mới trong Excel sử dụng mảng động.

• Chế độ tối - tất cả các ứng dụng Office sẽ bao gồm hỗ trợ chế độ tối có thể kích hoạt làm mặc định.

• Hỗ trợ định dạng OpenDocument (ODF 1.3) (Chỉ áp dụng cho Office LTSC).

Hơn nữa, các tính năng mới và bản cập nhật bảo mật sẽ luôn phát hành tới người dùng sớm nhất mỗi khi Microsoft đã sẵn sàng. Do đó Microsoft không cần phải cố gắng đưa tất cả mọi tính năng lên một phiên bản phát hành mới giống như phiên bản vĩnh viễn.

Surface Hà Nội sẽ có thêm những cập nhật mới nhất về Office 2021 của Microsoft. 

Vì vậy, đừng quên truy cập https://www.surfacehanoi.com.vn/blogs/all để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin công nghệ hữu ích nào bạn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục