Những nhược điểm cần lưu ý khi dùng Surface Pro !!!

Đăng bởi admin vào lúc 05/03/2020

fSurface Pro dù là một dòng máy hoàn hảo những vẫn xuất hiện một số nhược điểm nhỏ. Đây là một số vấn đề Đăng Vũ nhận được qua phản hồi của khách hàng. Đa số những người nào đổi từ Laptop truyền thống sang Surface Pro sẽ gặp phải các nhược điểm này.

Chúng ta biết kết cấu Surface Pro không giống với một chiếc Laptop thông thường. Đây bản chất là một chiếc máy tính bảng với nền tảng hoạt động máy tính Windows. Nên nếu người dùng nào đang quen dùng Laptop mà chuyển qua sẽ cần thời gian thích nghi với nó.

 

1. Không cẩn thân khi đặt máy lên đùi

Một chiếc Laptop có thể dễ dàng đặt máy lên đùi và sử dụng. Nhưng việc này không dễ dàng đối với một chiếc Surface Pro đâu nhé. Bởi khác với Laptop có nguyên phần bàn phím chống đỡ cho thì Surface Pro chỉ có phần chân bản lề chống đỡ. Việc đặt máy ngoài một mặt phẳng sẽ rất nguy hiểm.

 

Sẽ hơi khó khăn nếu để chiếc Surface Pro ở những điểm mấp mô

Thế nên những người dùng mới nào không cẩn thận sẽ có thể đánh rơi máy. Một chiếc Ốp – Bao Da sẽ là giải pháp tuyệt vời để khắc phục vấn đề này. Hoặc không thì bạn có thể cẩn thận hơn bằng cách đặt cả chiếc máy lên đùi, như vậy sẽ an toàn hơn là để máy đứng.

 

Thường thì mình dùng chỉ để máy trên một mặt phẳng cố định

Thực tế là khi nào người dùng Surface Pro quen với chiếc máy của mình sẽ chẳng bao giờ đặt máy lên đùi. Thay vào đó là họ sẽ chỉ cầm trên tay để thực hiện các tác vụ trình chiếu, xem, đọc. Hoặc để trên một mặt phẳng nào đó và lắp bàn phím và sử dụng như một chiếc Laptop.

2. Nút Nguồn

Với thiết kế của Máy Tính Bảng nên Surface Pro được thiết kế nút nguồn và nút âm lượng ở trên đỉnh máy. Những thời điểm để máy vào túi và mang di chuyển sẽ dễ dàng tạo ra va chạm với nút nguồn. Máy sẽ tự bật lên và điều đó chẳng hay một tý nào.

 

Để nút nguồn trên đỉnh máy sẽ vô tình gây ra sự va chạm

Một chiếc máy tính bảng thông thường với hệ điều hành di động thì không vấn đề gì. Nhưng đối với Surface Pro – Máy hoạt động trên nền tảng của Laptop thì lại khác. Khi máy vô tình bị bật lên thì sẽ có hiện tượng bị nóng, giảm thời lượng Pin. Nếu để lâu thì tuổi thọ máy bị sụt giảm nghiệm trọng.

 

Kể cả khi gập bàn phím vào mà nút nguồn bị tác động máy vẫn bật lên

Vậy điều cần làm để khắc phục nhược điểm này của Surface Pro là gì? Là cẩn thận, chỉ cần sự cẩn thận thôi, không có còn cách nào khác cả. Khi bạn để máy vào trong Balo hoặc túi chống sốc thì đặt sao cho tránh bị kích nút nguồn là được. Thường thì mình sẽ không để nút nguồn chạm vào đáy túi.

3. Chế Độ Tablet

Đây là nhược điểm mà nhiều người dùng mới gặp phải nhất trên chiếc Surface Pro. Chiếc máy này ngoài việc hoạt động như Laptop ra thì còn có chế độ Tablet Mode. Chính xác đó là chế độ máy tính bảng của máy, một điều dễ hiểu đối với một thiết bị 2 in 1.

 

Chế độ Tablet Mode trên chiếc Surface

Nền tảng hoạt động của Tablet Mode cũng giống như Windows Phone hồi xưa. Mình cũng không rõ ở các nước khác thế nào chứ ở Việt Nam gần như chẳng có ai dùng chế độ này. Và vấn đề mà những người dùng mới gặp rắc rối đó là việc vô tình bật Tablet Mode lên mà không biết cách tắt.

 

Và muốn tắt nó đi thì chỉ cần 1 Click chuột là xong

Khi tháo bàn phím ra, hoặc khi gập bàn phím ra sau, máy sẽ hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ Tablet không. Hãy chọn No nhé, còn lỡ chọn Yes thì hãy tắt nó đi. Đơn giản thôi vào phần Settings bạn sẽ thấy phần Tablet Mode đang On, Click chuột vào là tắt. Sau đó dùng như bình thường là được.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục