Mẹo khắc phục tình trạng Surface Book hao pin nhanh

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 02/01/2022

Một số máy Surface Book có thể gặp tình trạng hao pin nhanh trong quá trình sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Muốn biết chính xác điều gì khiến pin máy hao hụt nhanh trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra Trình tiết kiệm pin của Windows (Windows Battery Saver )

Trước khi tìm ra nguyên nhân cụ thể ảnh hưởng đến pin máy bạn cũng có thể thử một số cách khắc phục tình trạng hao pin nhanh trên Surface Book như sau:

1. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình chính là bộ phận hút nhiều pin máy nhất, kể cả điện thoại hay máy tính. Những tác vụ liên quan đến cung cấp năng lượng duy trì độ sáng màn hình và điểm ảnh sẽ tiêu tốn khá nhiều pin.

Để tiết kiệm pin cho Surface bạn hãy thử cài độ sáng màn hình thấp hơn bình thường. Hãy tìm một mức cường độ sáng phù hợp. Không làm bạn khó chịu vì quá tối nhưng không quá sáng. Bạn cũng có thể đặt chế độ tự động điều chỉnh sáng. 

Mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng pin lâu dài hơn, đồng thời cũng tránh khiến mắt phải điều tiết quá nhiều.

2. Chọn chế độ ngủ khi không dùng máy

Có một số người sẽ có thói quen mở Surface vào buổi sáng, nghe nhạc hay làm việc. Sau đó sẽ ăn sáng hoặc uống cafe. Rồi quay qua dọn dẹp nhà cửa, dắt chó đi dạo…

Trong suốt thời gian đó Surface vẫn đang dùng pin liên tục. Nếu bạn cảm thấy mình đang có thói quen như vậy thì hãy sửa ngay nhé. Hãy nhớ càng nhiều lần dùng hết pin và sạc lại thì tuổi thọ pin sẽ càng giảm. Vì vậy nếu không cần dùng Surface bạn hãy bật chế độ ngủ hoặc ngủ đông để ngăn máy tiêu tốn thêm pin.

Bạn có thể cài đặt Surface tự động chuyển sang chế độ ngủ sau một khoảng thời gian cố định không dùng máy. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá pin nếu là một người thường xuyên quên tắt máy.

3. Rút bỏ những dây cắm vào máy không cần thiết

Những thiết bị có dây khi cắm vào sẽ hút pin của máy. Nhiều người có thói quen cắm dây sạc vào máy để tranh thủ sạc pin. Đây cũng là một nguyên nhân khiến pin máy hao nhanh. Vì vậy nếu không thực sự cần thiết bạn không nên để các loại dây cắm vào Surface

4. Tắt Bluetooth và Wifi

Bình thường các máy đều bật Bluetooth và Wifi. Có thể bạn nghĩ rằng hai tính năng này sẽ không gây ra ảnh hưởng đáng kể lên pin máy. Nhưng sự thật là Bluetooth và Wifi luôn trong tình trạng sẵn sàng kết nối khi có mạng hoặc có thiết bị Bluetooth ở gần đang bật. Và điều này cũng tiêu tốn pin của Surface. Hãy tắt các tính năng này đi nếu bạn không sử dụng.

5. Tắt máy khi không sử dụng

Bật máy tính liên tục không chỉ tiêu tốn nhiều pin mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Bất cứ khi nào bạn không dùng Surface trong một thời gian dài bạn hãy tắt nó đi. Bạn chỉ tốn thêm khoảng 10 giây để khởi động máy nhưng sẽ kéo dài được tuổi thọ của cả Surface và pin máy.

Trên đây là những mẹo gợi ý để bạn có thể dùng Surface một cách hiệu quả mà vẫn tiết kiệm pin. Hy vọng những điều này có thể giúp bạn khắc phục được phần nào tình trạng Surface bị hao pin nhanh.

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ hay nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục