Liệu Surface Pro X có thể lên top đầu máy tính bảng?

Đăng bởi admin vào lúc 22/10/2020

Liệu Surface Pro X có thể lên top đầu máy tính bảng?

 

Trong hê máy Surface, Surface Pro X chính là chiếc máy được Microsoft sản xuất kì công nhất. Bởi bộ xử lý của dòng máy này được chính Microsoft nghiên cứu và sản xuất trang bị lên. Phải nói rằng Surfae Pro X thuộc top đầu máy tính bảng, chuẩn mực nhất.

Ở vai trò Laptop thì không rõ chứ riêng ở vai trò máy tính bảng Surface Pro X mang sức mạnh khá khác biệt. Những sản phẩm mà so sánh được với chiếc máy này thì chỉ có thể là những người anh em của nó như là Surface Pro 7, Surface Go 2 hay Surface Book…

Ngoại hình đầy mê hoặc của Surface Pro X. Top đầu máy tính bảng 2020.

Việc tự sản xuất mọi thứ cho Surface Pro X có vẻ Microsoft mang mục đích đưa chiếc máy tính bảng này trở thành vô đối nhất. Vậy chúng ta thử cùng phân tích mọi thứ trên chiếc máy này xem. Surface Pro X có những điểm gì hay mà nằm top đầu máy tính bảng, hoặc điểm nào cần cải thiện. OK bắt đầu nào.

Thiết Kế Surface Pro X – Top đầu ngoại hình long lanh

Trong các dòng máy tính bảng hiện nay, mình đánh giá Surface Pro X mang thiết kế đẹp nhất. Chiếc máy của Microsoft sở hữu độ mỏng nhẹ rất tinh tế và ấn tượng. Trọng lượng 700g đối với kích thước 13-Inch là con số cực kỳ xuất sắc mà Microsoft đã tạo ra trên Surface Pro X.

700g đối với kích thước 13-Inch, có một  Pen để sử dụng cho cảm ứng máy được giữ ngay trên bàn phím

Toàn thân vỏ máy được làm bằng nhôm cho trải nghiệm cầm máy khá bóng và mịn màng. Trên Surface Pro X chỉ có duy nhất một phiên bản màu đen rất cá tính và tinh tế. Màu này phù hợp cho mọi người dùng bất kể tuổi tác, ngành nghề hay giới tính gì.

Khi kéo phần bản lề phía sau Surface Pro X và lắp bàn phím của máy vào là có thể dùng máy như một chiếc Laptop. Nếu so với mọi thiết bị 2 in 1 chắc chắn một điều bàn phím của dòng Surface Pro chất lượng tốt nhất. Mọi trải nghiệm gõ phím rất là êm và mượt.

Bàn phím của Surface Pro X làm bằng vải Alcantara cao cấp. Có một định dạng phím gắn kèm một chiếc Pen để sử dụng cho cảm ứng máy – thiết kế rất tiện lợi. Chiếc bàn phím này cũng rất mỏng nhẹ, gọn gàng, không hề có bất kì vấn đề gò bó gì khi lắp vào máy cả.

Để giữ được độ mỏng nhẹ thì việc giảm bớt đáng kể số kết nối là không tránh khỏi.

Hiệu Năng của Surface Pro X cần gì để được lên đầu bảng?

Surface Pro X sở hữu RAM từ 8GB, bộ nhớ SSD từ 128GB và Vi Xử Lý Microsoft SQ1. Nhìn tên con Chip thì chúng ta cũng rõ là của Microsoft làm ra. Đúng vậy, vi xử lý trên Surface Pro X được chính Microsoft nghiên cứu và sản xuất. Microsoft cũng là đơn vị đầu tiên gần như có thể tự làm ra một chiếc máy tính.

Xét về tốc độ xử lý, Surface Pro X hoạt động khá tốt. Con Chip Microsoft SQ1 có tốc độ hoạt động được đánh giá ngang Chip i5 thế hệ thứ 8. Tức là Surface Pro X sẽ mạnh ngang với Surface Pro 6, mức hiệu năng vẫn rất khỏe trong năm 2020 này.

Surface Pro X sẽ mạnh ngang với Surface Pro 6, mức hiệu năng vẫn là ổn cho năm 2020

Cấu hình khủng là thế nhưng Surface Pro X chỉ tương tác được với các phần mềm 32-bit thôi. Con Chip trên máy được làm ra ở nên tảng Qualcomm, nền tảng dành cho các máy di động. Điều này khiến Surface Pro X giống Máy Tính Bảng hơn là Laptop.

Vậy thì việc chỉ dùng được các ứng dụng 32-bit có làm giá trị của Surface Pro X không? Có lẽ là không, việc cài đặt phần mềm chỉ hơi mất công tý thôi. Hoặc có những người dùng dòng máy này sẽ đầu tư được những công cụ bản quyền. Bỏ ra tý tiền thì việc cài đặt chỉ đơn giản là trong phút mốt.

Surface Pro X SQ2 – Bước tiến mới để lên ngôi

Sau khi ra mắt Surface Pro X được 1 năm thì Microsoft tiếp tục phát triển dòng sản phẩm này. Ở năm 2020 thì nhà sản xuất Windows 10 không làm ra thế hệ tiếp theo của Surface Pro X mà chỉ nâng cấp cấu hình. Bằng việc trang bị thêm phiên bản tích hợp Chip Microsoft SQ2 – thế hệ tiếp theo của SQ1.

Nếu người dùng nào gặp khó khăn về vấn đề phần mềm 32-bit mà mình đã nói ở trên thì chẳng phải lo nữa, phiên bản Surface Pro X SQ2 đã cải thiện nhược điểm đó. Người dùng có thể cài mọi phần mềm tương thích Windows 10 trên Surface Pro X SQ2. Không riêng gì 32-bit hay 64-bit.

>>> Thông tin về sản phẩm mới: Surface Pro X SQ2

Microsoft đang dần cải tiến Surface Pro X để trở nên hoàn hảo nhất. Đẹp ở thiết kế, ổn định ở cấu hình, tiện lợi nhờ nhiều tính năng. Đây rõ ràng là một trong những dòng máy phục vụ cực tốt cho công việc. Còn về các tính năng tiện lợi của Surface Pro X thì anh em tham khảo Tại đây nhé 😉 

Độ Tiện Lợi của Surface Pro X

Việc mang thiết kế của Máy TÍnh Bảng mà chạy Windows 10 đã tạo nên khá nhiều lợi ích cho Surface Pro X. Tiêu chí mỏng nhẹ của thiết kế sẽ được tối ưu hoàn toàn. Người dùng dễ dàng cầm dòng máy này đi khắp nơi mà không gặp bất kì trở ngại nào cả.

Surface Pro X còn có một cái tiện lợi nữa đó là kết nối LTE. Kết nối LTE là để truy cập mạng Internet thông qua SIM 4G. Tính năng này sẽ rất hữu dụng đối với người dùng nào cần vào mạng liên tục. Sẽ có những thời điểm sóng Wifi không đáp ứng được như ở ngoài đường hay ở những chỗ bị quá tải…

Thiết kế đẹp, ấn tượng cùng với độ tiện lợi không thể xuất sắc hơn từ hiệu năng, đó là tất cả những gì chiếc Máy Tính Bảng Surface Pro X có. Microsoft tạo ra một dòng máy khá chất lượng trong buổi ra mắt tháng 10/2019. Có lẽ ở những đời máy sau Surface Pro X sẽ được xếp hạng thuộc top đầu máy tính bảng hiện hành. Đưa nó trở thành một thiết bị máy tính bảng số một trên thị trường.

>>>> Mua Ngay Surface Pro X tại đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục