Chọn Surface Laptop 3 bản 13 hay 15

Đăng bởi admin vào lúc 27/11/2019

Surface Laptop 3 13 hay 15!!! Chọn máy nào cho phù hợp

Cách đây không lâu, lần đầu tiên Microsoft tung ra đến hai phiên bản kích thước cho Surface Laptop. Không chỉ khác nhau về kích thước, hai chiếc máy còn khác biệt hoàn toàn về cấu hình phần cứng. Vậy cùng xem phiên bản nào mới phù hợp với bạn nhé.

Kích thước chênh lệch? Có ảnh hưởng tới trải nghiệm

Chắc chắn kích thước to hơn sẽ cho trải nghiệm đã hơn. Các nội dung hiển thị sẽ to hơn. Độ phân giải chính xác của Surface Laptop 3 13inch là 2256 x 1504. Còn đối với bản 15inch sẽ nhỉnh hơn một chút, 2496 x 1664. Tuy nhiên do màn hình to hơn nên độ mật độ điểm ảnh vẫn sẽ là 201PPI. Vậy nên, về độ sắc nét, màu sắc màn hình hai bản sẽ hoàn toàn giống nhau.

Surface Laptop 3 bản "to" có bàn phím cực kỳ thích hợp để làm việc

 

Surface Laptop 3 bản “to” có bàn phím cực kỳ thích hợp để làm việc

Bên cạnh đó, do sở hữu kích thước to hơn. Surface Laptop 3 bản 15inch cũng sẽ có bàn phím và bàn rê chuột to hơn. Theo công bố, bàn rê chuột trên bản 15inch to hơn 20% trên bản 13inch. Phần chiếu nghỉ cũng to hơn nhiều. Có một điều, trên Surface Laptop 3 trừ phiên bản màu Silver 13inch. Tất cả các phiên bản khác sẽ được hoàn thiện hoàn toàn từ nhôm. Không còn phần bàn phím bọc vải Alcantara mềm mại như trước. Bù lại máy sẽ không bị bám bẩn nhiều qua thời gian.

Cấu hình – Khác nhau hoàn toàn

Cấu hình sẽ quyết định bạn sẽ chọn phiên bản Surface Laptop 3 nào. Bởi vì CPU hai bản này dùng là hai dòng CPU hoàn toàn khác nhau đến từ 2 nhà sản xuất khác nhau. Surface Laptop 13 sẽ dùng CPU Intel Core gen 10. Dòng chip này có hiệu năng không nổi trội lắm. Nhưng bù lại có độ tương thích tốt với các ứng dụng  văn phòng. Và những bộ ứng dụng làm việc phổ thông với hình ảnh, video… Ví dụ như bộ ứng dụng đến từ Adobe, Office…

Hiệu năng của CPU đến từ AMD cần có thời gian để chứng minh sức mạnh của

 

Hiệu năng của CPU đến từ AMD cần có thời gian để chứng minh sức mạnh của

Bên cạnh đó, bản 15inch của Surface Laptop 3 lại sử dụng Cpu Ryzen 5 và 7 đến từ AMD. Về lý thuyết thì CPU đến từ AMD có hiệu năng cao hơn CPU đồng cấp trên bản 13inch đến từ Intel. Card đồ họa Onboard trên bản 15 inch cũng mạnh mẽ hơn, phù hợp với gaming hơn. Tuy nhiên vấn đề lại nằm ở các phần mềm. Các nhà phát triển vẫn ưu ái phát triển ứng dụng cho các cấu trúc chip của Intel. Intel vẫn là nhà sản xuất chip và bo mạch hàng đầu cả về doanh số lẫn chất lượng. Vậy nên các nhà phát triển sẽ ưu tiên CPU nào có đông đảo người dùng hơn.

Người dùng phổ thông nên chọn bản Surface Laptop 3 nào

Vậy dường như đã rõ ràng. Microsoft phân chia hai dòng máy 13 và 15 inch là hoàn toàn có ý đồ. Surface Laptop 3 bản 13 inch có cấu hình truyền thống. Đương nhiên sẽ dành cho tập khách hàng trung thành của Surface Laptop từ trước tới nay. Đó là những doanh nhân, những người yêu cầu sự hoàn hảo, hài hòa từ ngoại hình đến cấu hình.

Nếu bạn là một người dùng phổ thông, thì bản 13inch - sử dụng chip Intel sẽ là lựa chọn tốt hơn

 

Nếu bạn là một người dùng phổ thông, thì bản 13inch – sử dụng chip Intel sẽ là lựa chọn tốt hơn

Còn với bản 15 inch giống như một bản thử nghiệm. Microsoft cho ra mắt laptop dùng CPU AMD để cho các nhà phát triển ứng dụng dựa vào đó mà tối ưu ứng dụng cho dòng chip Ryzen. Và cũng có thể dự đoán sang năm sau, nếu CPU đến từ AMD hoạt động tốt trên Surface Laptop 3. Thì chúng ta có thể sẽ có cả Surface Pro 8 AMD hoặc thậm chí Surface Book 3 AMD.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục