Cách tăng tốc máy tính với Power Mode trên Windows 11

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 21/12/2021

Nếu bạn đang tìm kiếm cách để tăng hiệu suất máy tính đơn giản thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Máy tính có thể được tăng tốc nhờ thanh hiệu suất năng lượng. Tuy nhiên vị trí của thanh hiệu suất trên Windows 11 khác với Windows 10 nên có thể bạn chưa tìm thấy. Hãy để Surface Hà Nội chỉ cho bạn nhé!

Trên thanh tác vụ của Windows 10, bạn nhấp vào biểu tượng pin để mở ra một cửa sổ chế độ nguồn (Power mode). Với công cụ này bạn có thể chọn giữa hiệu suất thấp để kéo dài thời lượng pin hoặc ngược lại.

Tính năng này phổ biến trên máy tính xách tay hơn là máy tính để bàn. Microsoft cho phép người dùng điều chỉnh thanh hiệu suất máy trong cửa sổ chế độ nguồn để kéo dài thời lượng sử dụng pin.

Trên các thiết bị như Surface Laptop 4 và Surface Pro 7 Plus bạn chỉ cần trượt thanh hiệu suất đến mức cao nhất thì hiệu suất máy của bạn có thể tăng lên 6-7% (tùy thuộc vào tiêu chuẩn của máy)

Trong giao diện của Windows 11, cửa sổ điều chỉnh chế độ nguồn không nằm trên thanh tác vụ nữa mà nằm trong menu Cài đặt. Khi bạn nhấp vào biểu tượng pin máy, bạn sẽ không thấy cửa sổ chế độ nguồn hiện ra nữa. Lúc này bạn chỉ nhìn thấy các ô điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình…

Vậy làm sao để tìm được chế độ nguồn trên WIndows 11? Trong hệ điều hành mới nhất thanh điều chỉnh hiệu suất được chuyển thành một chế độ chính thức, có tên là Windows 11 Power Mode.

Để truy cập vào WIndows 11 Power Mode bạn cần vào phần Cài đặt từ menu Start hoặc nhấn tổ hợp phím WIN + X. Trong phần Cài đặt bạn chọn Hệ thống (System) -> Nguồn và Pin (Power and Battery) sau đó cuộn xuống để tìm Power Mode. Bạn sẽ thấy 3 tùy chọn gồm: Recommended, Setter performance và Best performance. Hãy chọn một tùy chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Có một lưu ý là menu tùy chọn này sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất phần cứng máy tính. Đa phần máy tính để bàn sẽ không có phần cài đặt Hiệu suất này trong Power Mode.

Việc tăng tốc hiệu suất máy tính lên hiệu suất tốt nhất đồng nghĩa với việc bạn phải đánh đổi thời lượng sử dụng pin. Máy tính của bạn sẽ hết pin nhanh hơn nếu không được cắm sạc. Vậy nên hãy cân nhắc lựa chọn mức hiệu suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé. 

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ hay nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục