Cách kết nối phụ kiện với Surface qua Bluetooth

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 29/10/2021

Nếu bạn rơi vào tình huống không còn cổng USB để cắm các thiết bị ngoài vào thì hãy đọc ngay bài viết này, Surface Hà Nội sẽ chỉ cho bạn cách kết nối các thiết bị ngoài bằng bluetooth nhanh chóng.

Để có thể kết nối một thiết bị với Surface qua Bluetooth bạn thực hiện những bước sau:

Bước 1: Bật Bluetooth của thiết bị và đặt chế độ có thể tìm thấy bởi mọi người

Hầu hết Bluetooth của các thiết bị đều tự động tắt để tiết kiệm điện năng. Các bước bật Bluetooth lên sẽ tùy theo từng thiết bị, thao tác này thường rất đơn giản.

Khi Bluetooth đã được bật, cài đặt chế độ có thể tìm thấy và đợi khoảng 30 giây. Một số thiết bị sẽ tự động nhận biết và bắt kết nối với thiết bị xung quanh. Một số thiết bị cần tìm kiếm đối tượng và thực hiện thao tác kết nối bằng tay.

Nếu không thể cài đặt được chế độ Bluetooth cho thiết bị đó, hãy xem lại hướng dẫn sử dụng

Bước 2: Mở cài đặt 

Trên Surface, trượt ngón tay từ bên phải vào giữa để hiện thanh Charms. Nhấn vào biểu tượng cài đặt (Settings) sau đó nhấn vào dòng Thay đổi Cài Đặt (Change PC settings)

Lúc này màn hình Cài đặt PC của Start sẽ xuất hiện.

Bước 3: Mở cài đặt Bluetooth của Surface

Nhấn vào danh mục thiết bị (Devices) và nhấn vào Bluetooth ở cột bên trái

Lúc này màn hình Quản lý Bluetooth xuất hiện. Bấm vào Add Bluetooth or other devices và sẽ bắt đầu tìm kiếm các Bluetooth gần đó.

Nếu máy không tìm thấy tên thiết bị ngoài cần kết nối hãy kiểm tra chế độ cho phép tìm kiếm của thiết bị ngoài của Bluetooth.

Bước 4: Kết nối Bluetooth

Khi thấy tên Bluetooth của thiết bị ngoài hãy nhấn vào tên thiết bị và kết nối. Lúc này tiến trình kết nối sẽ bắt đầu

Bước 5: Hoàn thành kết nối

Đây là bước dễ gặp cản trở nhất. Một số thiết bị sẽ yêu cầu xác minh ở cả Surface và thiết bị ngoài để có thể kết nối. Đôi khi người dùng phải xác minh được rằng mình đang chủ động kiểm soát cả hai thiết bị.

Việc xác nhận nhập mã khá rắc rối. Nếu trong thời gian quy định bạn không thể nhập đúng hai dãy số thì tiến trình kết nối có thể dừng lại và bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Mặt khác, những thiết bị cho phép kết nối dễ dàng hơn thì chỉ cần bấm nút cho phép kết nối trên màn hình.

Sau khi kết nối thành công với Surface, tên và biểu tượng của thiết bị vẫn nằm trong danh mục Bluetooth của màn hình cài đặt

Bước 6: Xóa tên Bluetooth của thiết bị

Để xóa một thiết bị hiển thị trong danh sách Bluetooth, bạn nhấn vào tên của thiết bị đó. Sau đó, dưới tên thiết bị sẽ hiện ra nút xóa. Bấm vào Xóa để loại bỏ Bluetooth của thiết bị ngoài khi không còn kết nối.

Cách kết nối với thiết bị Bluetooth bằng tính năng Ghép nối Swift

Tính năng ghép đôi Swift trên Windows 11 cho phép bạn nhanh chóng kết nối được thiết bị ngoài với Surface qua Bluetooth. Nếu thiết bị có hỗ trợ ghép nối Swift bạn sẽ nhận được thông báo khi cả hai thiết bị đều bật bluetooth. Nếu không thấy thông báo hãy kiểm tra cài đặt Bluetooth của cả hai thiết bị.

Các bước kết nối như sau: 

1. Bật Bluetooth của thiết bị cần kết nối và cài chế độ có thể tìm thấy. Cách cài đặt như Bước 1 phía trên. 

2. Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng tính năng Ghép đôi Swift, bạn sẽ nhận được câu hỏi: “Liệu bạn có muốn nhận thông báo và sử dụng tính năng Swift hay không?”. Hãy chọn vào

3. Khi một có thông báo đã tìm thấy thiết bị Bluetooth mới, hãy chọn vào Kết nối

Trên đây là cách để bạn kết nối Surface của mình với Bluetooth. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục