Cách chuyển Menu Start của Windows 11 sang bên trái, bạn đã thử chưa?

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 10/02/2022

Trong giao diện Windows 11, thanh Taskbar được căn giữa màn hình. Thanh taskbar chứa các biểu tượng ứng dụng và cả nút Start. Khi bấm vào nút Start, menu cũng sẽ hiện lên giữa màn hình thay vì hiện ở góc trái như những hệ điều hành cũ. 

Người dùng Windows đã quá quen với thao tác di chuột về góc dưới bên trái để mở menu Start. Vì vậy bố cục mới của Windows 11 khiến nhiều người khá bối rối.

Bên cạnh đó khi thêm càng nhiều phần mềm vào taskbar thì nút Start sẽ càng bị đẩy lùi về bên trái. Nghĩa là vị trí nút Start không được cố định. Điều này cũng gây bất tiện cho người dùng.

Nếu điều này làm bạn khó chịu, hãy cùng Surface Hà Nội tìm hiểu cách chuyển menu Start của Windows 11 về góc trái như giao diện của Windows 10 nhé!

Bước 1: Trên giao diện Windows 11, nhấp chuột vào thanh tác vụ. Lúc này tùy chọn Cài đặt thanh tác vụ (Taskbar Setting) sẽ được mở ra.

Bước 2: Nhấp vào Taskbar Setting để mở Cài đặt của Windows 11. Nhấp vào Personalization > Taskbar.  Kéo xuống và bấm vào Taskbar behaviors

Bước 3: Tại đây, xem mục Taskbar alignment và bấm vào ô bên tay phải (đang đặt mặc định là Center). Bấm vào ô đó và chọn Bên trái (Left)

Sau khi thực hiện 3 bước trên, thanh Taskbar đã được căn trái và vị trí của nút Start sẽ nằm ở góc dưới bên trái giống với giao diện Windows 10.

Windows 11 không cho phép người dùng di chuyển vị trí toàn bộ thanh tác vụ. Bạn cũng không thể thay đổi kích thước mặc định. Tuy nhiên bạn có thể thấy một vài cách chỉnh Taskbar trong Cài đặt. Hãy thử và tìm cho mình giao diện phù hợp nhất nhé!

Đừng quên theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ hay nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục