5 cách tiết kiệm pin Surface Pro 4

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 03/12/2021

Surface Pro 4 là chiếc máy được Microsoft trang bị pin 42Wh. Vì Surface vốn đã nhỏ nhẹ và dễ mang theo nên đôi khi chúng ta lười phải mang thêm cả sạc pin. Vậy phải làm sao để tiết kiệm pin khi sử dụng Surface Pro 4? Hãy cùng theo dõi những cách mà Surface Hà Nội chia sẻ dưới đây nhé!

Sử Dụng Chế Độ Tiết Kiệm Pin

Giống như khi dùng điện thoại, bạn có thể bật chế độ sử dụng tiết kiệm pin (Battery Saver Mode) trên Surface Pro 4. 

Chế độ tiết kiệm pin của máy sẽ giúp tự động làm mờ màn hình cũng như tắt một số công cụ chạy nền. Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin thủ công hoặc cài đặt để máy tự động chuyển chế độ khi pin chỉ còn 20%.

Có 2 cách để bật chế độ tiết kiệm pin trên Surface:

Cách 1: Sử dụng menu Start

  • Bước 1: Bấm phím Windows hoặc chọn biểu tượng Start ở góc dưới bên trái màn hình Surface để mở menu Start 
  • Bước 2: Chọn Setting => System => Battery
  • Bước 3: Ở mục Battery saver chuyển sang chế độ On

Cách 2: Sử dụng Action Centre

  • Bước 1: Bật Action Centre bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + A hoặc biểu tượng Action Centre ở góc dưới bên trái màn hình

  • Bước 2: Chọn mục Battery saver để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Tắt các ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy nền là lý do làm hao kha khá pin. Vì vậy nếu đang cần tiết kiệm pin, bạn nên tắt các ứng dụng chạy nền. 

Cách thực hiện như sau: Trong phần cài đặt chọn tính năng bảo mật (privacy). Bạn sẽ thấy các ứng dụng chạy nền dưới dòng chữ cho phép ứng dụng chạy trong nền (let apps run in the background). Bạn có thể chọn tắt tất cả hoặc tắt thủ công từng ứng dụng. Sau khi hoàn thành các bước tắt ứng dụng nền Surface sẽ hoạt động ít hơn và tiết kiệm một lượng pin đáng kể.

Giảm độ sáng màn hình

Có một điểm thú vị là độ sáng màn hình là một trong những yếu tố gây hao pin nhưng ít ai để ý. Khi cần tiết kiệm pin bạn nên để độ sáng màn hình ở mức vừa phải. Có thể màn hình hơi tối đi sẽ khiến bạn hơi khó chịu, nhưng đổi lại bạn có thể dùng lâu hơn. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình rất đơn giản, bạn có thể vào cài đặt, điều chỉnh trên thanh công cụ hoặc sử dụng phím điều chỉnh trên bàn phím.

Tắt những tính năng hút pin không cần thiết

Wi-fi, bluetooth và băng thông di động là những tính năng chạy nền. Những tính năng này luôn tìm kiếm đối tượng kết nối và vô tình làm hao pin Surface của bạn. Để hạn chế tình trạng này bạn có thể tắt từng tính năng hoặc bật chế độ máy bay khi không cần kết nối. 

Sử dụng ít tác vụ

Khi phải xử lý quá nhiều tác vụ cùng một lúc máy cũng sẽ nhanh hết pin hơn. Tình trạng quá tải cũng khiến máy dễ bị nóng, lag và đơ. Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian để hoàn thành công việc hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn trong quá trình sử dụng. Vì vậy hãy tắt hết những tác vụ không cần thiết để giúp tiết kiệm pin.

Trên đây là 5 mẹo đơn giản để bạn tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng Surface Pro 4. Bạn còn biết mẹo nào nữa không? Hãy chia sẻ với chúng tôi dưới comment nhé!

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ hay nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục