13 thủ thuật hay dùng Surface Pro 7 - Bạn đã biết chưa?

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 23/11/2021

Đôi khi dùng Surface Pro 7 nhưng chúng ta lại chưa tận dụng hết những điều hay ho mà chiếc máy này đang có. Hãy thử những thủ thuật Surface Hà Nội bật mí dưới đây để trải nghiệm hết những tiện ích của chiếc Surface Pro 7 nhé!

1. Kết nối AirPods với Surface Pro 7

Bạn hoàn toàn có thể kết nối AirPods với Surface pro thông qua Bluetooth. Các bước kết nối như sau: Settings > Devices > Add Bluetooth or other device > Bluetooth. Sau đó mở hộp AirPods, chọn tên của AirPods trong danh sách thiết bị  và kết nối. Nhấn nút nguồn trên hộp AirPods cho đến khi quá trình kết nối hoàn tất nếu cần.

2. Kết nối Surface Pro 7 với màn hình phụ

Nếu bạn cảm thấy màn hình của Surface Pro 7 hơi nhỏ và cần dùng màn hình lớn hơn, đơn giản là bạn hãy thử kết nối Surface với một màn hình phụ. Tính năng kết nối này sẽ giúp bạn nhìn thấy tất cả thao tác trên Surface ở một màn hình lớn hơn rất nhiều. Lúc này bạn vẫn có thể sử dụng trực tiếp các ứng dụng trên máy như bình thường.

Để kết nối với màn hình phụ, hãy dùng cổng USB-C hoặc dây kết nối thông thường. Nếu có sẵn Surface Dock, bạn có thể tận dụng để kết nối Surface với nhiều màn hình phụ cùng lúc.

3. Phát trực tiếp trên màn hình TV

Ngoài cách dùng cáp kết nối với màn hình phụ bạn có thể phát trực tiếp màn hình Surface Pro 7 trên máy tính. Đây là một phương án rất tiện lợi khi bạn cần thuyết trình hoặc chia sẻ hình ảnh, video với nhiều người.

Tuy nhiên để kết nối được thì TV cần phải có hỗ trợ kết nối Miracast. Ngoài ra bạn có thể dùng bộ kết nối Microsoft Wireless Adapter. Tham khảo Cách kết nối Surface với màn hình TV siêu đơn giản của Surface Hà Nội để biết chi tiết hơn.

4. Chụp ảnh màn hình Surface Pro 7

Bạn có thể chụp ảnh màn hình Surface Pro 7 cực đơn giản và nhanh chóng. Ngoài cách phổ biến là dùng phím PrtScn bạn có thể dùng tính năng Snip & Sketch hoặc Xbox Game Bar.

Sau khi chụp màn hình, bạn có thể cắt, chỉnh sửa và gửi ảnh chụp màn hình qua email, tin nhắn trực tiếp trên Surface Pro 7.

5. Thiết lập giới hạn sử dụng dữ liệu

Khi chuyển sang dùng mạng khác, đặc biệt là mạng dữ liệu di động và wifi có giới hạn dữ liệu bạn nên kích hoạt Metered Connection Settings trên Surface Pro 7. Tính năng này sẽ giới hạn lượng dữ liệu mạng mà bạn sử dụng, nhờ đó tránh được tình trạng mất thêm tiền do sử dụng quá lượng dữ liệu cho phép.

Bạn có thể bật và tắt tính năng này thường xuyên, tùy thuộc vào mức độ sử dụng Wi-Fi của mình.

6. Kết nối Surface Pro 7 với một máy tính khác

Trước đây khi muốn gửi trực tiếp tệp từ Surface sang một máy tính khác bạn phải kết nối thông qua mạng máy tính (computer networking) – một cách kết nối khá rườm rà và mất thời gian.

Với Surface Pro 7, bạn sẽ có nhiều lựa chọn chia sẻ nhanh chóng và đơn giản hơn. Nếu muốn chia sẻ trực tiếp tệp từ máy này sang máy kia, Surface Pro 7 có tính năng Chia sẻ mạng (Network Sharing) và Chia sẻ cho thiết bị ở gần (Nearby Sharing).

Nếu tệp không cần bảo mật cao thì bạn có thể nhắn ngay qua box chat của Facebook, Zalo, gửi Email hoặc tải lên lưu trữ đám mây để chia sẻ.

7. Xem nội dung điện thoại trên Surface Pro 7

Bạn có thể dùng Surface Pro 7 để xem nội dung trên điện thoại của mình chỉ với một vài thủ thuật đơn giản. Trên Windows 10, bạn sẽ thấy ứng dụng Your Phone giúp kết nối điện thoại với Surface. Sau khi kết nối được thiết lập, bạn sẽ được quản lý tệp và ứng dụng hoạt động trên điện thoại bằng máy tính. Your Phone cho phép bạn kết nối với cả iPhone và điện thoại Android.

Tính năng này cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn muốn đọc một đoạn văn bản, xử lý tệp hoặc xem ảnh quá nhỏ trên điện thoại. Nếu không muốn dùng Your Phone bạn có thể tìm hiểu một vài ứng dụng của bên thứ ba để kết nối 2 thiết bị.

8. Tải ứng dụng, phim và chương trình từ Microsoft Store

Khi dùng máy tính chúng ta thường tải ứng dụng và tệp từ các trang web. Nhưng nay Windows 10 đã có kho ứng dụng Microsoft Store được tích hợp sẵn trên tất cả các thiết bị Surface.

Microsoft Store có tính năng giống với App Store trên điện thoại hay máy tính bảng. Bạn có thể tải ứng dụng, mua trò chơi, phim ảnh và thậm chí là phụ kiện máy tính từ Microsoft thông qua ứng dụng này.

9. Cài đặt Google Drive trên Surface Pro 7

Surface Pro 7 sẽ được cài sẵn ứng dụng lưu trữ OneDrive. Nhưng thay vì dùng ứng dụng mặc định OneDrive người dùng có xu hướng sử dụng Google Drive nhiều hơn.

Bạn có thể tải Google Drive trực tiếp về Surface để thuận tiện hơn cho công việc. Nếu bạn đã dùng OneDrive thì tải Google Drive cũng là cách để có thêm dung lượng lưu trữ miễn phí.

10. Thêm tài khoản người dùng vào Surface Pro 7

Một trong những thủ thuật được quan tâm nhất trên Surface Pro 7 là thêm tài khoản người dùng. Với tài quản admin bạn có thể thêm nhiều tài khoản người dùng trên máy. Sau khi tạo tài khoản mới, admin sẽ có quyền kiểm soát ứng dụng và công cụ mà một tài khoản được sử dụng.

Việc chuyển đổi tài khoản người dùng trên Surface Pro 7 cũng rất đơn giản. Bạn thậm chí có thể tạo tài khoản dành cho trẻ em và giới hạn trang web có thể truy cập. Đây cũng là cách để các bậc phụ huynh quản lý việc dùng máy tính của con tốt hơn.

11. Chơi các game trong Xbox trên Surface Pro 7

Surface Pro 7 còn là một chiếc máy chơi game Xbox. Bạn có thể truy cập vào thư viện Xbox One, Xbox Series X và các trò chơi điện tử Xbox chạy trên Hệ điều hành Windows

Một số cách để trải nghiệm Xbox trên Surface Pro 7:

  • Phát trực tiếp trò chơi từ bảng điều khiển Xbox sang Surface Pro 7 bằng ứng dụng Xbox
  • Phát trực tuyến trò chơi trên Xbox sang Surface thông qua Xbox Cloud Gaming
  • Trực tiếp chơi những trò chơi có phiên bản Xbox Play Anywhere trên Surface Pro 7 chạy Windows 10
  • Sử dụng ứng dụng Xbox trên Windows 10 để đổi Thẻ quà tặng Xbox, kết nối với bạn bè và xem bảng xếp hạng
  • Tải các trò chơi của Xbox từ Microsoft Store
  • Sử dụng dịch vụ đăng ký mật khẩu Xbox Game dành cho PC trên Surface pro 7 để chơi nhiều tựa game miễn phí hàng tháng

12. Tắt Surface Pro 7 nhanh chóng

Khi bạn gập Surface Pro 7 hoặc bấm vào nút nguồn máy sẽ tự động tắt và chuyển sang chế độ ngủ (Sleep) của Windows 10. Nếu muốn tắt nguồn hoàn toàn bạn phải khởi động lại máy sau đó thực hiện thao tác tắt máy.

13. Chọn bút cảm ứng dùng cho Surface Pro 7

Trên thị trường có khá nhiều dòng bút cảm ứng chất lượng cao tương thích với Surface Pro 7. Nhưng theo khuyến nghị của Microsoft bạn nên chọn Surface Pen, Surface Slim Pen hoặc Microsoft Classroom Pen.

Bút Surface Pen sẽ kết nối với Surface Pro 7 thông qua bluetooth. Để có thể kết nối nhanh, bạn vào Start > Settings > Devices > Add Bluetooth or other device > Bluetooth. Nhấn và giữ nút ở đầu bút cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng. Sau đó chọn Bút (Pen) trong danh sách thiết bị kết nối.

Trên đây là 13 thủ thuật hữu ích cho bạn. Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ hay nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục