HOT NEWS: MỘT SỐ MÁY ĐỘT TỬ BẤT NGỜ KHI VỪA LÊN WINDOWS11

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 10/10/2021

Windows 11 vẫn đang là chủ đề nóng trên khắp các diễn đàn. Nhiều người khá hụt hẫng khi biết rằng mới ra mắt nhưng Hệ điều hành mới đã gặp phải kha khá sự cố. Trước khi cài Windows 11, hãy cùng Surface Hà Nội ngó qua những lỗi đã biết và sự cố khi khởi chạy được Microsoft công nhận.

1. Đột tử bất ngờ khi vừa lên Windows 11

Sau khi Windows ra mắt chưa lâu trên mạng xuất hiện thông tin máy tính bị sập do lên đời. Theo diễn đàn Reddit nhiều người cho rằng laptop Dell và HP chưa nên nâng cấp lên Win 11. Hệ điều hành mới dường như can thiệp sâu vào BIOS khiến máy bị treo (BIOS là chương trình được nhúng vào phần cứng máy tính để khởi động, kiểm tra linh kiện và nạp hệ điều hành)

Nếu may mắn, với các máy đủ điều kiện BIOS trên máy có thể tự động sửa lỗi sau khoảng 15-20 phút. Sau đó người dùng có thể sử dụng Windows 11 như bình thường.

2. Thị trường Trung Quốc chịu bó gối

Riêng với thị trường Trung Quốc, các máy tính được trang bị bảo mật TCM không tương thích với TPM 2.0. Vì vậy Trung Quốc dường như bó gối với Hệ điều hành mới của Microsoft. Người dùng đang phải chờ Microsoft có những thay đổi và điều chỉnh phần mới có thể nâng cấp được.

3. Đáp ứng yêu cầu nâng cấp nhưng máy báo chưa đủ điều kiện

Để có thể cài và sử dụng Windows 11 các máy tính cần đáp ứng được thông số điều kiện của hệ điều hành mới. Trong quá trình nâng cấp nên Win 11, có tình trạng một số máy đáp ứng đủ yêu cầu hệ thống nhưng vẫn được thông báo là chưa đủ điều kiện 

4. Lỗi tương thích giữa Windows 11 và Oracle VirtualBox 

Microsoft và Oracle đã phát hiện ra lỗi tương thích giữa Virtualbox và Windows 11 khi cài đặt Hyper-V hoặc Windows Hypervisor. Người dùng có thể gặp lỗi và không khởi chạy được các máy ảo.

Để đảm bảo trải nghiệm của người dùng khi nâng cấp lên Windows 11, Microsoft tạm thời khóa chức năng update và cài đặt hệ điều hành mới trên các thiết bị này. Nếu muốn sử dụng người dùng phải gỡ Hyper-V hoặc Windows Hypervisor cho đến khi các nhà cung cấp đưa ra giải pháp.

5. Lỗi tương thích của Windows 11 mà phần mềm mạng Intel “Killer”

Windows 11 cũng “lục đục” với phần mềm mạng Killer. Các thiết bị gặp lỗi này có thể bị rớt User Datagram Protocol (UDP) trong một vài điều kiện nhất định. Điều này dẫn tới các vấn đề về hiệu suất và một số vấn đề khác cho các giao thức dựa trên UDP.

Trên các thiết bị gặp lỗi một số trang web có thể tải chậm hơn những trang web khác, video trực tiếp cũng chậm hơn với độ phân giải thấp. Ngay cả những giải pháp VPN dựa trên UDP cũng bị chậm hơn.

6. Lỗi tương thích giữa Windows 11 và trình duyệt Cốc Cốc

Thêm một lỗi tương thích xảy ra giữa trình duyệt Cốc cốc và Windows 11. Trình duyệt Cốc Cốc có thể không mở được trên một số máy đã cài Windows 11 dẫn tới nhiều vấn đề liên quan.

7. Lỗi File Explorer tốn quá nhiều RAM

Một số người dùng gặp phải các vấn đề về dung lượng RAM khi mở File Explorer. Thiết kế mới của File Explorer có vẻ ngốn quá nhiều RAM khiến máy xử lý chậm, thậm chí là không thể xử lý các tác vụ khác. Theo một số nguồn tin, mức sử dụng RAM tăng từ 70 - 99% khi mở File Explorer của Windows 11.

Hiện tại Microsoft đang thử nghiệm để sửa lỗi này, người dùng có thể sẽ được sử dụng bản đã vá lỗi sớm.

8. Lỗi hiệu năng với máy tính gắn chip AMD

AMD đã thông tin rằng cài Windows 11 khiến một số máy tính dùng chip AMD giảm hiệu năng. Cụ thể, khi dùng Windows 11 độ trễ của bộ nhớ cache tăng cao làm giảm hiệu năng khoảng 3-5%, thậm chí là 10-15% khi chơi game. Hiện Microsoft và AMD đang gấp rút tìm ra vấn đề và khắc phục.

Windows 11 có sự thay đổi lớn về mặt giao diện nhằm tối ưu trải nghiệm khi sử dụng. Tuy nhiên Microsoft sẽ cần nhiều thử nghiệm hơn nữa để đưa Hệ điều hành hoàn thiện nhất tới tay người dùng.

Surface Hà Nội sẽ thương xuyên cập nhật tin tức mới về Windows 11. Truy cập mục Tin công nghệ để không bỏ lỡ tin tức công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục