Windows 11 được cải tiến tốc độ và thêm tính năng mới giống Windows Vista

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 04/01/2022

Theo thông tin từ Techradar, Microsoft đang thực hiện một số thay đổi cần thiết đối với Windows 11 để giúp hệ điều hành mới chạy nhanh hơn.

Trong báo cáo của Windows Latest, Microsoft đang hoàn một trong những tính năng được bắt đầu thực hiện từ năm 2019. Microsoft đã tạo thêm tích hợp vào hộp tìm kiếm Windows File Explorer tính năng cho phép người dùng tìm kiếm dữ liệu lưu trữ trên OneDrive từ máy tính.  Mục “các tệp gần đây” của Explorer cũng hỗ trợ lưu lại các dữ liệu trực tuyến office.com mới truy cập.

Tính năng này rất hữu ích cho những người thường xuyên lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Nhưng với những người dùng ít sử dụng OneDrive (ví dụ người hay dùng Google Drive) thì tính năng này có thể coi là vô nghĩa. Một điều tệ hơn là tính năng mới làm File Explorer chạy chậm hơn trên cả Windows 10 và Windows 11. 

File Explorer là một tính năng cốt lõi của Windows. Việc File Explorer hoạt động kém có thể khiến hiệu suất của cả máy tính chậm lại. Và đó chính là lý do Microsoft cố gắng giải quyết vấn đề này cho bản cập nhật Windows 11 sắp tới. Bản mô phỏng mới nhất và được thử nghiệm trên một số người dùng có tính năng tích hợp Office.com trong File Explorer.

Với bản cập nhật Windows 11 mới bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Group Policy editor tool. Sau khi tắt tính năng này đi, File Explorer sẽ không truy cập vào các tệp Office.com trực tuyến nữa. Đồng thời bạn cũng không thể nhìn thấy các tập và tài liệu được lưu trực tuyến hiển thị trên máy.

Sau khi tắt tính năng này, Windows 11 sẽ dừng tìm kiếm và kết nối với các tệp trực tuyến. Điều này sẽ giúp tăng tốc hệ điều hành đáng kể. Tất nhiên nếu bạn cảm thấy tính năng này hữu ích với mình thì bạn có thể chọn bật lại.

Ngoài ra Microsoft cũng có phát triển thêm tiện ích được lấy cảm hứng từ Windows Vista. Có vẻ Microsoft cũng đang tận dụng lại những ý tưởng của mình từ những thế hệ Windows cũ.

Windows Vista là một trong những hệ điều hành không phổ biến của Microsoft. Vốn Windows Vista không được ưa chuộng. Những tính năng của Hệ điều hành này thậm chí còn khiến nhiều công ty quay lưng với Microsoft. Vì vậy thông tin Hệ điều hành mới có thể có tính năng giống Windows Vista khiến nhiều người bất ngờ. Mà cụ thể là Windows 11 có thể xuất hiện bảng widget với những ứng dụng mặc định ghim trên màn hình.

Thực tế Microsoft đang có kế hoạch để đưa ý tưởng này trở lại nhưng sẽ được cải tiến. Những ứng dụng mặc định sẽ được ghim trong bảng widget của Windows 11 mà không thêm vào màn hình chính.

Hiện tại bảng widget chỉ chứa những ứng dụng thuộc về Microsoft. Nhưng nó cho phép thêm các ứng dụng của bên thứ ba. Điều này có thể giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

Tuy nhiên để tính năng này được người dùng chấp nhận, Microsoft cần đảm bảo tính năng này thực sự hữu ích. Nếu người dùng không quan tâm và sử dụng bảng widget thì rõ ràng Microsoft đã tốn công vô ích. 

Bảng widget còn có một tính năng nữa là giữ màn hình của bạn gọn gàng. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc các phần mềm sẽ không hiển thị trực tiếp trên màn hình của người dùng. Nếu bạn không sử dụng những ứng dụng đó thường xuyên thì bạn thậm chí sẽ quên mất mình đã cài ứng dụng đó trên máy.

Hy vọng Microsoft sẽ có những thay đổi tích cực để tính năng “cũ mà mới” này trở nên hữu dụng hơn.

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục