Top 3 Phần mềm diệt virus miễn phí hot nhất 2021

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 28/11/2021

Phần mềm diệt virus là lớp bảo vệ an toàn và chắc chắn của một chiếc máy tính. Nếu bạn đang dùng một hệ điều hành Windows thì đừng bỏ qua Top 3 phần mềm chống virus miễn phí hot nhất 2021 dưới đây nhé!

Những ứng dụng này đều có tính năng tự động cập nhật và chạy mặc định trên máy để luôn luôn đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn. Chức năng cơ bản của cả 3 ứng dụng bao gồm: phát hiện các tệp khả nghi, tránh cài phần mềm độc hại, bảo đảm thông tin cá nhân luôn ở chế độ riêng tư và quét virus toàn bộ máy.

Tuy nhiên mỗi phần mềm sẽ có những điểm nổi bật và hạn chế riêng. Và đó là cơ sở để bạn chọn phần mềm phù hợp với máy và nhu cầu bảo mật của mình.

Avira Free Security

Điểm nổi bật:

 • Có trình quản lý mật khẩu
 • Có thể tải thêm các lớp bảo vệ tùy chọn
 • Quy trình chống virus lưu trữ đám mây

Điểm hạn chế: 

 • Các tính năng bổ sung đôi khi gây khó chịu
 • Phải dùng bản trả phí mới cài được đầy đủ tính năng bổ sung

Điểm nổi bật nhất của Avira là trình chống virus dựa trên cơ sở dữ liệu lưu trữ đám mây, còn được gọi là Protection Cloud. Phương pháp quét này giúp người dùng Avira xác định được những phần mềm độc hại trước cả khi nó tiếp xúc với máy tính của bạn. Nghe thật là vi diệu đúng không, cùng tìm hiểu cách mà Avira thực hiện tính năng này.

Khi một tệp bị nghi ngờ là không an toàn được phát hiện trên một máy chạy Avira, nó sẽ được mã hóa và tải hồ sơ lên vùng lưu trữ của Avira. Sau khi quét và xác định tệp đó an toàn hay độc hại, Avira sẽ tự động phản hồi lại với tất cả máy đang chạy ứng dụng của mình. Nếu đó là tệp nguy hiểm, Avira sẽ tự động loại bỏ nó trên tất cả các máy đang có hoặc sắp tải tệp xuống.

Avira sẽ quét và loại bỏ dữ liệu độc hại trong máy. Đồng thời nó cũng ngăn chặn những phần mềm bạn muốn cài nếu phát hiện dấu hiệu bất thường. Những phần mềm nằm trong dạng quét của Avira bao gồm: phần mềm độc hại liên quan đến tổng tiền, phần mềm theo dõi hoặc có chứa mã độc... Bạn cũng có thể cài đặt để Avira vô hiệu hóa tệp rác như quảng cáo, trò chơi, quay số…

Bạn có thể cài lịch để Avira Free Security quét toàn bộ máy tính hoặc một phần dữ liệu chọn trước. Avira có rất nhiều cài đặt điều chỉnh cho người dùng, bao gồm: điều chỉnh mức độ ưu tiên mỗi lần quét, quét các tệp thường xuyên sử dụng, tự động loại bỏ các tệp độc hại, không quét một phần dữ liệu, quản lý tường lửa Windows, các chương trình bảo vệ mật khẩu và giới hạn chỉnh sửa các tệp ở máy chủ…

Phần mềm này không chỉ giúp chống virus trên diện rộng mà còn có những lớp bảo mật tự động cài đặt để đảm bảo an toàn cho máy. Bạn có thể chọn bỏ qua những lớp bảo mật này nếu cảm thấy phiền.

Avira cũng giúp tăng tốc máy tính nhờ công cụ điều chỉnh thông minh. Nó giúp bạn tìm thấy những ứng dụng tốt nhất và cảnh báo những ứng dụng, phần mềm rác khiến máy tính bị chậm. Đây cũng là tính năng tùy chọn, bạn có thể sử dụng hoặc không. Nếu bạn cảm thấy phiền thì hãy chọn tắt nó đi.

Avira có thể chạy trên các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. Ngoài ra Avira cũng có bản chạy trên macOS.

Bitdefender Antivirus (Free Edition)

Điểm nổi bật:

 • Chọn tệp và thư mục quét riêng biệt
 • Thiết kế tối giản, gọn gàng
 • Cài đặt nhanh chóng, đơn giản

Điểm hạn chế:

 • Không có nhiều tùy chỉnh ứng dụng
 • Ứng dụng nặng, mất thời gian tải xuống

Ấn tượng về Bitdefender Antivirus là giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng. Ứng dụng này có cả bản miễn phí và bản trả phí. Dưới đây là những tính năng bạn được dùng với bản miễn phí.

Ngoài việc bảo vệ máy tính khỏi virus, các phần mềm độc hại, phần mềm theo dõi và tệp rác, ứng dụng này còn giúp phát hiện dấu hiệu lừa đảo và gian lận trên các trình duyệt web, đặc biệt khi bạn có hành động nhập mật khẩu.

Dù giao diện đơn giản nhưng không thể xem thường khả năng quét các tệp của Bitdefender. Tương tự những phần mềm khác, Bitdefender có thể quét toàn bộ hệ thống hoặc một vài tệp riêng biệt. Bạn có thể kéo và thả trực tiếp các tệp, thư mục vào chương trình để quét. Tất cả lịch sử của từng đợt quét sẽ được ghi lại trong ứng dụng.

Nhược điểm của phần mềm này là hạn chế các cài đặt tùy chỉnh của người dùng. Vì vậy bạn không thể thay đổi nhiều về ứng dụng. Về cơ bản bạn chỉ có thể tải xuống và quét.

Điểm trừ thứ hai là dung lượng của phần mềm này khá lớn. Khi tìm Bitdefender bạn sẽ tải được trình tải xuống ban đầu khá nhẹ. Nhưng sau đó bạn sẽ phải tải toàn bộ ứng dụng với dung lượng hàng trăm megabyte. Nếu kết nối mạng không đủ mạnh bạn sẽ mất kha khá thời gian ngồi đợi ứng dụng được tải xuống.

Bạn có thể cài đặt để quét theo lịch nhưng ứng dụng này sẽ luôn hoạt động để bảo vệ máy tính của bạn. Khi đã khởi động trình quét bạn cũng không thể dừng lại. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn các tệp cần quét để tránh mất thời gian.

Bitdefender Antivirus (Free Edition) có thể chạy trên Windows 10, Windows 8 và WIndows 7.

Adaware Antivirus

Điểm nổi bật:

 • Dung lượng chương trình nhẹ
 • Có thể chạy bổ trợ cho các phần mềm chống virus khác
 • Có chế độ tắt thông báo và cài đặt giới hạn sử dụng tài nguyên máy

Điểm hạn chế:

 • Phải cài bản trả phí để được dùng được nhiều tính năng hơn
 • Khả năng cấu hình hạn chế
 • Không có tính năng quét email theo thời gian thực

Phần mềm Adaware Antivirus khá nhẹ, bạn có thể cài cho máy nhanh chóng và không hề tốn dung lượng. Có hai cách để sử dụng ứng dụng này:

Đầu tiên là chế độ dùng thông thường. Adaware Antivirus sẽ kiểm tra các tệp khả nghi và những phần mềm độc hại như các ứng dụng chống virus khác. 

Cách thứ hai là bạn sử dụng Adaware Antivirus như một ứng dụng phụ trợ cho phần mềm diệt virus chính của mình. Nhờ đó là Adaware Antivirus còn được gọi là “tuyến phòng thủ thứ hai” của máy. Với chế độ này bạn sẽ vô hiệu hóa tính năng bảo vệ máy tự động nhưng vẫn có thể quét thủ công các tệp có nguy cơ cao. Thường tính năng này được sử dụng khi bạn muốn kiểm tra cụ thể một tệp nào đó.

Cho dù dùng theo cách nào thì Adaware Antivirus cũng giúp phát hiện những phần mềm tống tiền, phần mềm theo dõi, virus và các tệp độc hại khác. Bạn có thể chọn tính năng quét nhanh, quét toàn bộ hoặc chọn tệp để quét.

Bạn có thể đặt lịch quét hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Thậm chí bạn có thể chọn để quét một số tệp nhất định, ví dụ như chỉ theo dõi cookie hoặc các tệp có dấu hiệu đáng nghi để tránh mất thời gian quét toàn bộ hệ thống.

Adaware Antivirus cho phép bạn chọn hiệu suất cao để quét nhanh hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh bỏ qua các tệp vượt quá kích thước (ví dụ không quét tệp 10MB để bỏ qua các tệp video)

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt mã PIN cho chương trình và bật chế độ im lặng khi không muốn nhận thông báo. Phần mềm này có một bản trả phí là Adaware Antivirus Pro giúp kiểm soát và bảo vệ mạng, web và email nâng cao. Adaware Antivirus có thể chạy trên Windows 10, Windows 8 và Windows 7.

Trên đây là 3 phần mềm diệt Virus hiệu quả và dễ sử dụng. Hãy tìm hiểu và chọn ứng dụng giúp bảo vệ tốt nhất cho máy tính của mình nhé!

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục