Thực hư chuyện MacBook Pro mới ra mắt gặp lỗi khi đọc thẻ SD

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 14/12/2021

Một số người dùng MacBook Pro 14 inch và 16 inch cho biết máy đọc thẻ chậm, thậm chí là không thể đọc được một số thẻ SD. Vậy thực hư vấn đề này là sao?

Trên diễn đàn MacRumors, một số người đã đăng những chia sẻ về việc họ gặp khó khăn khi dùng thẻ SD với dòng MacBook Pro mới ra mắt. Nhưng không phải tất cả thẻ khi kết nối vào MacBook đều gặp vấn đề. MacBook chỉ từ chối một số thẻ hoặc đọc rất chậm. Điều khó hiểu là những dòng thẻ bị từ chối không có điểm chung nào.

Một thành viên của MacRumors cho biết đã thử đến 9 thẻ SD, trong số đó MacBook Pro đọc được 6 thẻ và gặp lỗi với 3 thẻ. Tất cả các thẻ đều sử dụng đầu đọc Apple USB-C SD. Dường như MacBook đọc tốt các thẻ 64GB và không thể xử lý thẻ 128GB.

Theo một chia sẻ khác thì MacBook Pro 16 inch thường xuyên bị lỗi hoặc đọc rất chậm Sandisk 64GB và Panasonic GH5s đời cũ hơn. Ngược lại với đầu đọc USB-C dongle SD MacBook có thể đọc thẻ cực tốt.

Theo ý kiến của cộng đồng người dùng thì rất có thể vấn đề này xảy ra do lỗi phần mềm trong MacOS Monterey. Trong thiết kế mới, người dùng nhận thấy có một số lỗi khá kỳ quặc trong khe cắm thẻ SD.

Tất nhiên đây chỉ là những vấn đề do người dùng phỏng đoán. Những phản hồi về lỗi của MacBook Pro được liệt kê ra có thể dài tới 9 trang. Như vậy ngoài lỗi đọc thẻ SD thì MacBook Pro 14 inch và 16 inch vẫn còn khá nhiều lỗi khác. 

Với các sản phẩm công nghệ, những phản hồi về thiết kế và phần mềm ở giai đoạn mới ra mắt là rất bình thường. Đây sẽ là chủ đề hot trên các diễn đàn công nghệ. Và Apple sẽ xem xét những vấn đề mà người dùng thực tế gặp phải để có thể khắc phục hoặc thay đổi công nghệ.

Cũng có ý kiến cho rằng Apple đã kịp thời sửa lỗi đọc thẻ SD trên MacBook Pro sau quá trình thử nghiệm. Bằng chứng là người dùng mới nâng cấp lên MacOS 12.1 Beta 4 đã có thể sử dụng các thẻ SD rất mượt. 

Cụ thể vấn đề này như thế nào chúng ta phải đợi thêm những xác nhận từ phía Apple cũng như người dùng thực tế.

Nếu quả thật có một lỗi nhỏ nào gây ra tình trạng MacBook Pro gặp vấn đề khi đọc thẻ SD, chắc chắn Apple sẽ nhanh chóng đưa ra bản sửa lỗi trước khi để vấn đề này khiến nhiều người dùng khó chịu.

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục