Surface Laptop Studio vs Dell XPS 15: Đâu mới là chân ái!

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 21/10/2021

1. Đánh giá chung

  • Surface Laptop Studio

Surface Laptop Studio là chiếc máy tính được nhiều người tìm hiểu khi có nhu cầu mua laptop. Màn hình 120Hz đẹp mắt, thời lượng pin ổn định và thiết kế ấn tượng là điểm cộng lớn cho chiếc Surface Laptop Studio. Tuy nhiên bạn sẽ có hơi ít tùy chỉnh với chiếc máy này.

  • Dell XPS 15 

XPS 15 là một dòng laptop mạnh mẽ với nhiều tính năng tinh gọn như màn hình độ phân giải siêu cao, hiệu suất CPU tốt và linh hoạt với nhiều cài đặt tùy chỉnh. Nhưng để có được những tùy chỉnh này thì bạn phải bỏ ra mức giá cao hơn.

So sánh ưu nhược điểm của Surface Laptop Studio và Dell XPS 15

Nói chung Surface Laptop Studio dành cho những người không cần quá nhiều tùy chỉnh và muốn linh hoạt mang máy theo làm việc ở bất cứ đâu. Dell XPS 15 lại thích hợp với những người có công việc thường xuyên cần cấu hình máy tính mạnh, có chỗ cắm sạc cố định và không cần màn hình cảm ứng.

Giờ chúng ta cùng so sánh một vài điểm chính về hai dòng laptop này:

2. Thiết kế của Surface Laptop Studio và Dell XPS 15

Cả Surface Laptop Studio và Dell XPS 15 đều có thiết kế rất đẹp và tinh tế. Nếu soi kỹ thì chiếc Surface Studio có trọng lượng nhẹ hơn và bàn phím trackpad dễ sử dụng hơn một chút. 

Thiếu kế linh hoạt của Surface Laptop Studio

Cả hai máy tính đều chạy theo thiết kế đa dạng chức năng trong một chiếc máy siêu mỏng. Surface Laptop Studio có thể gấp lại màn hình 14,4 inch và sử dụng như một chiếc máy tính bảng.

Dell XPS 15 thì vẫn có thiết kế của một chiếc laptop gấp cơ bản. Đây là kiểu laptop quen thuộc với người dùng. Màn hình 15 inch của Dell lớn hơn một chút so với Surface Laptop Studio. Theo ý kiến riêng của một số dân mạng thì dáng gấp có vẻ “bền” hơn, nhưng thực tế điều này sẽ tùy theo cách sử dụng của người dùng.

3. Hiệu suất của Surface Laptop Studio và Dell XPS 15

Hiệu suất và cấu hình mạnh mẽ là điểm cộng của Dell XPS 15

Hiệu suất chính là điểm để cả Surface Laptop Studio và Dell XPS 15 bật lên. Đây sẽ là khía cạnh giúp bạn quyết định đâu là chân ái của mình. Surface Laptop Studio được thiết kế cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa ảnh, video cơ bản mà không sợ máy bị treo, đơ. Chiếc Surface Laptop Studio cũng hỗ trợ chơi game rất mượt tay. Nhiều trò chơi lâu đời không chạy được đồ họa hiện đại thì vẫn chơi được trên chiếc Surface này chỉ với một vài cài đặt tùy chỉnh.

Tóm lại Surface Laptop Studio đáp ứng được đa dạng chức năng, nhưng đồng nghĩa với việc nó không có một mũi nhọn nào cả. XPS 15 thì lại tập trung vào phát triển hiệu suất CPU mạnh mẽ hơn. XPS 15 sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng để làm những việc liên quan trực tiếp đến công nghệ.

Về cơ bản hai máy tính này “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Với những người muốn được trải nghiệm nhiều trò chơi và không quá quan tâm đến thời lượng pin có thể xem xét chọn XPS 15. Những người muốn có một chiếc laptop đáp ứng nhiều nhu cầu công việc khác nhau và không cân nhắc quá nhiều về giá thì nên tìm đến Surface Laptop Studio.

4. So sánh giá của Surface Laptop Studio và Dell XPS 15

Giá của hai dòng này cũng không có sự chênh lệch lớn. Surface Laptop Studio có giá khởi điểm là 1600 USD (khoảng trên dưới 35 triệu VNĐ). Mức giá này là cho một chiếc máy tính với những chức năng cơ bản, Intel Core i5, RAM 16GB với đồ họa Intel Iris Xe và SSD 256GB.

Nếu muốn có cấu hình tốt hơn bạn có thể chọn chiếc Surface Core i7, RAM 32GB, NVIDIA RTX 3050 và dung lượng lưu trữ lên tới 1TB. Giá một chiếc Surface Studio Laptop như vậy rơi vào 2700USD (trên dưới 65 triệu VNĐ)

Surface Laptop Studio có giá cao hơn vì sự đa dạng tính năng

XPS 15 có bộ xử lý mạnh hơn, với cùng GPU và dung lượng 512GB, giá một chiếc laptop dòng này cao hơn khoảng 300 USD. Dòng máy đời cao hơn với Intel i9, gấp đôi RAM, Ti 3050 và 1TB dung lượng có giá khoảng 2300 USD (khoảng 55 triệu VNĐ)

Nhìn chung Surface Laptop Studio sẽ đắt hơn một chút vì nó đa dạng tính năng hơn so với XPS 15.

5. Surface Laptop Studio và Dell XPS 15: Nên chọn máy nào?

Nên mua Surface Laptop Studio hay Dell XPS 15

Rất khó để có thể đánh giá máy nào tốt hơn và đáng mua hơn. XPS 15 sẽ phù hợp với những người cần dùng nhiều cho công việc liên quan đến công nghệ. Surface Laptop Studio lại là lựa chọn tuyệt vời cho những người cần một chiếc máy tính dùng cho nhiều công việc khác nhau.

Hầu hết người dùng sẽ chọn Surface Laptop Studio vì nó đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. Một điểm cộng cho Surface Studio là màn hình 120Hz và hiệu suất ổn định. Ngoài ra một chiếc Surface sẽ linh hoạt hơn so với laptop XPS 15. Nhưng nếu cần làm những công việc cần máy tính mạnh về công nghệ cao, bạn nên xem xét XPS 15.

Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc Laptop phù hợp! Theo dõi mục Đánh giá & So sánh của Surface Hà Nội để hiểu hơn về nhiều dòng Laptop mới!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục