Surface Laptop Go: Khuôn mặt mới toanh nhà Surface

Đăng bởi admin vào lúc 05/10/2020

Cuối năm là mùa của những màn ra mắt đình đám từ các thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới. Mặc dù 2020 bị ảnh hưởng nặng nề của Covid, nhưng không vì thế Microsoft ngừng cho ra sản phẩm mới. Nhưng lần này, thay vì đình đám với họp báo với hàng trăm phóng viên, thì mới đây 2 chiếc máy Surface Pro X SQ2 và Surface Laptop Go lại được chào làng bằng màn ra mắt online.  

Surface Pro X SQ2 được miêu tả là 1 phiên bản nâng cấp của Surface Pro X, với chip SQ2, Pro X mới có thế thoải mái cài các app 64bit, nhưng nhà sản xuất lại có thông báo rằng, nếu bạn làm việc liên tục trên những app như này thì Pro 7 vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời. Cũng không có gì mới mẻ phải không anh em. 

Còn Surface Laptop Go lại là 1 khía cạnh hoàn toàn khác. Thiết kế cao cấp, hiệu năng ổn định và đặc biệt có thị trường khách hàng riêng.  

 

Surface Laptop Go: dòng sản phẩm mới toanh từ nhà Surface

 

Dù có thể đơn thuần là phiên bản thu nhỏ của Surface Laptop, nhưng Laptop Go với thiết kế siêu nhỏ gọn, mỏng nhẹ hơn, điều này khiến máy có sức thu hút mới, cũng như cạnh tranh thẳng với 1 huyền thoại - Macbook Air. 

Kích Thước Mỏng Nhẹ

Chiếu theo tên gọi đã nói lên ngoại hình máy, sự kết hợp giữa Go và Laptop. 1 thiết kế laptop hoàn thiện với đầy đủ chức năng bình thường, mang sức mạnh hiệu năng của Laptop, nhưng lại chỉ có kích thước của Go. Để chứng minh cho điều đó thì nhà sản xuất đã đưa ra thông số của máy với màn hình chỉ 12.4inch, trọng lượng 1.1kg. 

Laptop Go mang trên mình màn hình 12.4inch

 

Với việc thêm 1 chiếc máy có màn 12-Inch này, người dùng có thêm sự lựa chọn mới. Với yêu cầu máy 12-inch linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn dòng Pro. Còn nếu cần 1 chiếc máy thuần laptop 12-inch, ta có ngay 1 thiết bị tên Surface Laptop Go. 

 

Trọng lượng không thể nhẹ hơn: 1.1kg.

 

Màu Sắc Ấn Tượng.

Bàn phím Alcantara lộ rõ nhược điểm khi dùng lâu, lớp vải sẽ không còn được màu sáng và sạch như lúc ban đầu. Nên khi đến phiên bản Laptop Go thì máy loại bỏ hoàn toàn phím vải, chỉ còn bản kim loại. Máy có 3 tùy chọn màu sắc: Xám, vàng cát, xanh băng.

 

Cả 3 màu đều là những trend color của năm 2020

 

Với việc chỉ thiết kế bàn phím kim loại trên Surface Laptop Go thì Microsoft có vẻ đang có động thái loại bỏ dần dòng phím Alcantara. Có lẽ do chất liệu này hay bị bám bẩn và gây mất thẩm mĩ sau một thời gian dài sử dụng. Nếu phiên bản Surface Laptop 4 kế tiếp mà bị loại bỏ phím vải Alcantara thì thực sự đáng tiếc bởi đó cũng là một thiết kế gắn liền với tên tuổi của Surface Microsoft.

Laptop Go có 2 màu đã quen thuộc là Xám và vàng cát đã xuất hiện trên các thiết bị tiền nhiệm. Nên bắt mắt và thu hút nhất vẫn là phiên bản màu xanh Ice Blue. Không những là 1 màu độc lạ, trên thị trường chưa có, mà máy còn mang lại cảm giác dịu nhẹ, thanh thoát. 

 

Màu xanh IceBlue là một phiên bản mới, màu xanh duy nhất của Surface.

 

One Touch sign-in lần đầu tiên có mặt trên Laptop

Bảo mật mở khóa vân tay cũng đã được ứng dụng trên máy đời trước của Surface. Nhưng đây là lần đầu tiên, One Touch sign-in được mang lên Laptop. Điều này khiến máy có thêm phương pháp bảo mật, khi mà Windows Hello hay lỗi sau khoảng vài tháng sử dụng. 

 

Tính năng bảo mật mới trên Laptop Go: One Touch Sign-in

 

Trước giờ thì có hai phụ kiện Surface Type Cover và Surface Keyboard có tích hợp TouchScreen. Việc trang bị mở khóa vân tay trên dòng Surface Laptop Go giúp tăng cường bảo mật cho máy hơn. Đây cũng là một tính năng nên có trên một dòng thiết bị cao cấp.

Tất nhiên Windows Hello vẫn được tích hợp trên chiếc Laptop 12.4-Inch này. Người dùng thích có thể lựa chọn sử dụng một trong 2 tính năng mở khóa khuông mặt hoặc vân tay. Thích thì dùng cùng lúc cả hai cũng không thành vấn đề.

 

Ngoài việc có Windows Hello thì One Touch Sign-in cũng là 1 điểm sáng trên Laptop Go

 

Các chi tiết khác trên Surface Laptop Go

Phiên bản mới này của Surface Laptop này không khác gì lắm so với các đời tiền nhiệm. Các kết nối vẫn được giữ nguyên vẹn, đầy đủ như Type C, Type A, 3.5mm. Cấu hình tương tự, mà hình cảm ứng đa điểm. Nhưng màn hình lại có chất lượng thấp hơn nhiều so với Surface Laptop 3. 

 

Với chi phí nhỏ hơn nhiều thì màn hình của Laptop Go không thể so sánh được với Laptop

 

1536x1024 HD+ là độ phân giả màn hình của Laptop Go. So với việc Laptop 3 được trang bị Full HD thì laptop Go không có cửa so sánh. Nhưng đổi lại, giá thành của Laptop Go lại cực mềm khi máy khởi điểm chỉ loanh quang 17tr, thêm vào đó, màn hình độ phân giải thấp, tiêu tốn ít điện năng thì tất nhiên thời lượng pin sẽ dài hơn tương đối. 

 

3 cấu hình là 4/64 bộ nhớ eMMC, 8/128 và 8/256 bộ nhớ SSD

 

Laptop Go có tổng cộng 3 cấu hình là 4/64 bộ nhớ eMMC, 8/128 và 8/256 bộ nhớ SSD. Cả 3 phiên bản đều chạy Core i5 10th , cũng khá là ổn cho những người dùng văn phòng cơ bản. Chiếc Laptop này hoàn toàn có thể là sự lựa chọn hợp lý để làm việc cũng như giải trí.

Kết Luận

Việc ra mắt sản phẩm Surface Laptop Go của Microsoft tạo ra thêm một sự lựa chọn nữa cho người dùng. Dòng máy này hiệu năng sử dụng thì ngang Surface Pro 7 và Laptop 3, chỉ bị thua về chất lượng màn hình. Cũng đâu ảnh hưởng quá lớn đến hiệu quả sử dụng.

 

Surface Laptop Go rất phù hợp với học sinh khi mà yêu cầu chuyên môn chưa cao

 

17.990.000 là giá khởi điểm cho Surface Laptop Go. Hiện tại khách hàng có thể Pre-order ngay tại website. Những siêu phẩm này sẽ được trao tận tay khách hàng trong 1 vài tuần nữa, khi mà Microsoft mở bán cả Surface Laptop và Surface Pro X SQ2.

dangvu.vn
Hotline: 0936535678 – 0935881000
Messenger: m.me/dangvusurface
Facebook: https://www.facebook.com/dangvusurface
Youtube: https://bom.to/3Hs2ZOn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục