Surface Dou và Surface Dou 2 đồng bộ tính năng viết mực trong Outlook

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 28/11/2021

Trong những buổi họp báo ra mắt Surface Dou 2, Microsoft đã từng quảng bá tính năng vẽ mực trực tiếp trong email Outlook. Tuy nhiên khi Surface Dou 2 ra mắt, tính năng viết mực này lại không hề xuất hiện trên chiếc Surface Dou mới khiến nhiều fan công nghệ thắc mắc. Và mới đây Microsoft đã có câu trả lời.

Trong bản cập nhật phiên bản 4.2145.1 vừa được ra mắt, bộ công cụ viết mực (inking) đã được đồng bộ sử dụng cho cả Surface DouSurface Dou 2.

Tính năng này tương đối đơn giản. Trong giao diện email mới, bạn sẽ thấy một biểu tượng công cụ hình đầu bút ở vị trí thứ năm dưới cùng màn hình. Nhấn vào biểu tượng đó, thanh công cụ sẽ hiển thị với các chức năng bút viết, bút đánh dấu, bút chì và tẩy. Người dùng có thể lựa chọn màu sắc và độ dày đầu bút theo ý mình.

Với tính năng này, người dùng có thể mở rộng không gian vẽ ra cả hai màn hình để thể hiện ý tưởng của mình. Sau đó, lưu bản vẽ vào email và chia sẻ với người nhận email. Người dùng cũng có thể tạo nhiều mục nhập phác thảo riêng trong cùng một email.

Mặc dù không phải là một tính năng đột phá nhưng viết mực trong email Outlook đã góp phần nâng cấp trải nghiệm dùng bút Surface Slim Pen 2 và Surface Dou 2 Pen Cover. Bút cảm ứng dường như trở nên hữu dụng hơn với cả những tác vụ hàng ngày. Bạn có thể đánh dấu hình ảnh, vẽ lên ảnh và sáng tạo nhiều hơn với một chiếc Surface Pen trong tay.

Tuy Surface Dou 2 vẫn chưa có bản cập nhật hệ thống nào nổi bật kể từ khi ra mắt nhưng có một số nguồn tin đã cho biết Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật quan trọng vào cuối tháng 12. Bản cập nhật hệ thống này sẽ tập trung vào sửa lỗi và bổ sung một vài tính năng mới (ví dụ như chọn màn hình mặc định).

Ngoài ra hệ điều hành Android 11 cũng sẽ ra mắt và được tích hợp với Surface Dou cùng thời gian đó. Theo các nguồn tin uy tín, bản cập nhật đã được hoàn thiện trong nội bộ và rất có khả năng sẽ được tung ra vào cuối năm. 

Vậy là Microsoft sẽ tiếp tục có một tháng cuối năm 2021 với nhiều sự kiện nổi bật. Cùng chờ xem ông lớn công nghệ này sẽ tạo được tiếng vang gì trong những tháng cuối năm đầy sôi động của giới công nghệ nhé!

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục