Rò rỉ tin điện thoại gập Pixel Fold của Google có công nghệ “thụt lùi”

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 06/11/2021

Gần đây cộng đồng công nghệ đã có những tin đồn xung quanh chiếc điện thoại gập Pixel Fold sẽ ra mắt vào năm 2022 của Google. Trong đó có một thông tin về mặt công nghệ, cho thấy chiếc máy mới của Google có vẻ sẽ “đi thụt lùi” và dùng lại công nghệ cũ.

Ngay sau khi Pixel 6 và Pixel 6 Pro ra mắt đã có những tin tức mới về Pixel Fold. Theo nhiều nguồn tin cho hay, Pixel Fold sẽ không có điểm sáng nổi bật là camera được nâng cấp mạnh mẽ như hai chiếc điện thoại mới ra mắt cách đây không lâu.

Pixel Fold sẽ có một camera chính 12,2MP (đã từng được sử dụng cho chiếc Pixel 3 năm 2018), trong khi Pixel 6 đã có camera lên tới 50MP.

Ngoài điểm trên thì Pixel Fold vẫn sẽ có camera siêu rộng 12MP giống như Pixel 6. Cảm biến chính 12,2MP là công nghệ cũ. Nhưng bù lại Pixel Fold sẽ có một cặp camera selfie 8Mp, một chiếc chụp khi điện thoại mở và một chiếc chụp khi điện thoại gấp lại.

Mặc dù đây có vẻ là một bước thụt lùi của Google khi ra sản phẩm mới nhưng các thông số kỹ thuật lại thấp hơn sản phẩm cũ. Nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi thì điều này đã từng xảy ra với các dòng điện thoại gấp của các hãng lớn khác.

Ví dụ Galaxy Z Flip 3 của Samsung và Galaxy Z Fold 3 cao cấp cũng không có thông số máy ảnh mạnh mẽ như Galaxy S21 Ultra. Tương tự, Edge 20 Pro của Motorola với camera chính 108MP vượt trội hơn hẳn camera 48MP của Motorola Razr (2020). Ngoài ra Edge 20 Pro cũng có giá thấp hơn nhiều so với Razr 2020.

Hẳn sẽ có một lí do nào đó khiến các nhà sản xuất phải hạ thông số máy ảnh xuống. Với chiếc Pixel Fold, lí do hợp lý nhất giải thích cho việc này là để Pixel Fold được mỏng và nhẹ hơn. 

Google vốn rất nổi tiếng với những bức ảnh ấn tượng nhờ chất lượng máy ảnh và phần mềm xử lý hình ảnh vượt trội của mình. Trên một chiếc điện thoại, thông số máy ảnh phần cứng sẽ không quan trọng bằng phần mềm xử lý hậu kỳ. Vì vậy công nghệ máy ảnh cũ sẽ không phải vấn đề lớn với Pixel Fold.

Chiếc Pixel Folder được kỳ vọng sẽ có độ mỏng nhất định nhưng vẫn đầy đủ chức năng chụp, quay với phần mềm xử lý tuyệt vời của mình. Việc dùng công nghệ cũ hơn sẽ giúp hạn chế chi phí sản xuất. Nhờ vậy mà giá Pixel Fold có thể được điều chỉnh phù hợp hơn.

Pixel Fold được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Nhưng tới thời điểm hiện tại Google vẫn chưa có động thái gì. Có thể sớm nhất là đầu năm sau người dùng mới được chiêm ngưỡng Pixel Folder

Có một số thông tin cho rằng Google sẽ cho ra mắt Pixel Fold vào năm sau, trùng với thông tin Android 12L sẽ được công bố vào quý 2 năm 2022. Tuy nhiên chưa có thông tin nào được xác thực, tất cả mới chỉ là hint trong cộng đồng công nghệ.

Cùng chờ xem Google sẽ làm gì với chiếc điện thoại gấp của mình vào năm 2022 nhé!

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục