OPPO RA MẮT MARISILICON X: BỘ VI XỬ LÝ HÌNH ẢNH NPU ĐỘC QUYỀN

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 15/12/2021

Những ngày cuối năm 2021, hàng loạt những sản phẩm công nghệ được các ông lớn cho ra mắt thị trường. Tin hot nhất trong giới công nghệ hôm nay chính là Oppo cho ra mắt bộ vi xử lý tự phát triển có tên là MariSilicon X. 

Đây là bộ vi xử lý hình ảnh NPU chuyên dụng được nghiên cứu và phát triển bởi Oppo. Thông tin từ Oppo cho hay, MariSilicon X được xây dựng trên tiến trình 6nm.

Điểm nổi bật của bộ vi xử lý này là tích hợp Neural Processing Unit (NPU), Image Signal Processors (ISP) và Cấu trúc bộ nhớ đa tầng. Sự kết hợp này không chỉ cho phép smartphone xử lý hình ảnh RAW theo thời gian thực mà còn hỗ trợ quay và xem trước video AI 4K chất lượng cao.

NPU của bộ chip này cung cấp 18.000 tỷ tác vụ trong một giây (TOPS) - một con số khủng. Hiệu suất sử dụng năng lượng là 11.6 TOPS mỗi watt.

Ưu điểm của MariSilicon X là hiệu suất cao mà không tốn nhiều năng lượng. Bộ vi xử lý này còn được trang bị thêm hệ thống bộ nhớ phụ giúp làm giảm thời gian giao tiếp của dữ liệu giữa từng đơn vị lưu trữ.

Theo Oppo, bộ vi xử lý mới có thể giúp smartphone đạt đến hiệu suất khử nhiễu nhanh hơn 20 lần so với vi xử lý Find X3 Pro. Đây quả là một bước tiến lớn của Oppo!

So với Find X3 Pro, MariSilicon X còn vượt trội hơn về tính năng chụp ảnh với dải động. Bộ xử lý hình ảnh ISP của MarSilicon X có thể chụp dải động lên tới 20-bit 120db. Thông số này mạnh gấp 4 lần so với Find X3 Pro. Có thể thấy khả năng xử lý được cải thiện đáng kể.

ISP cũng có thể xử lý các ảnh AI 4K và ảnh HDR Fusion 20-bit ở cấp độ pixel trên thời gian thực với định dạng RAW.

Ngoài ra MariSilicon X cũng nâng cao chất lượng ảnh chụp và video nhờ tận dụng tối đa công nghệ cảm biến RGBW của Oppo. MariSilicon đạt được điều này nhờ áp dụng quy trình xử lý hình ảnh và tính năng siêu lấy mẫu RAW kép.

Theo dự đoán của giới công nghệ, MariSilicon X sẽ được ưu tiên trang bị trên dòng Find X - dòng sản phẩm ra mắt trong năm 2022. Cùng chờ xem Oppo làm được những gì với MariSilicon X nhé!

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục