ƠN GIỜI: Windows 11 mới đã khắc phục được một loạt sự cố

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 10/11/2021

Tin vui cho anh em, bản Windows 11 mới nhất đã khắc phục được một loạt sự cố và tăng tốc máy tính của bạn đáng kể. 

Microsoft đã tung ra bản cập nhật Windows 11 mới nhất: Windows 11 KB5007215 cho người dùng tải xuống miễn phí. Bản cập nhật mới này đã khắc phục được những lỗi lớn khi chạy trên máy tính có CPU AMD Ryzen.

Sau khi Windows 11 ra mắt, đã có một số ghi nhận về việc các máy tính có bộ xử lý AMD có hiệu suất giảm mạnh khi update lên hệ điều hành mới. Theo báo cáo mới nhất của Windows, phiên bản Win 11 mới nhất đã khắc phục được sự cố này. Các máy tính có bộ xử lý AMD chạy nhanh hơn nhiều sau khi cài bản Windows mới nhất. 

Ngoài ra tính năng File Explorer cũng đã được sửa. Vấn đề mà người dùng gặp phải khi dùng Windows 11 là tốc độ tìm một số file quan trọng. Ngoài ra một vài trường hợp người dùng không thể đổi tên tệp hoặc bị rò rỉ bộ nhớ khi sử dụng Virtual Desktop. Với bản cập nhật mới nhất, Windows 11 tự tin giải quyết được hết những sự cố này.

Với những cải thiện trong bản cập nhật mới nhất này, người dùng kỳ vọng máy của mình sẽ chạy tốt hơn hẳn.

Như vậy kể từ khi ra mắt Windows đã khắc phục được kha khá sự cố lớn. Trong bản Windows 11 KB5007215,  Microsoft cũng có những cải tiến nhỏ hơn như:

  • Đã khắc phục sự cố khi ghi bằng Xbox Game Bar
  • Đã khắc phục sự cố biến dạng âm thanh
  • Sửa lỗi rò rỉ bộ nhớ do quá trình Isass.exe gây ra
  • Đã khắc phục sự cố BitLocker với máy ảo
  • Đã sửa lỗi không thể mở ứng dụng Office trên một số máy
  • Tùy chỉnh độ tương phản cao đã được điều chỉnh cho dễ sử dụng hơn
  • Đã khắc phục sự cố màn hình đen khi thiết lập trình chiếu.

Bản cập nhật mới này sẽ được tải xuống tự động cho các máy tính đang chạy Windows 11. Nhưng nếu bạn muốn tải ngay có thể mở ứng dụng Windows Update trong Windows 11 và kiểm tra bản cập nhật mới nhất.

Bản Windows 11 mới đã khá thành công trong việc khắc phục được nhiều vấn đề gây khó chịu khi lên đời máy. Mặc dù Windows 11 là một bước đột phá so với Windows 10 khi cung cấp một loạt tính năng và giao diện người dùng mới, nhưng những sự cố “khó chịu” khiến không ít người ngại nâng cấp máy. 

Với lần cập nhật mới này, có thể nhiều người sẽ thoải mái nâng cấp máy của mình hơn. Windows 11 giống như một phương án đang được nghiên cứu và cải tiến dần. Nhưng nhìn chung thì Microsoft vẫn đang nỗ lực từng ngày để cải thiện sự ổn định và hiệu suất tổng thể của Windows 11. Có thể nói ông lớn công nghệ này đang có những bước đi đúng đắn nhưng không kém phần mạo hiểm.

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục