Những người dùng KHÔNG NÊN mua Surface Pro 7

Đăng bởi admin vào lúc 07/12/2019

Những người dùng KHÔNG NÊN mua Surface Pro 7

Để có cái nhìn khách quan về mẫu Surface Pro mới nhất và khỏi bị nói là QUẢNG CÁO. Hôm nay mình sẽ làm một bài viết đưa ra 7 đối tượng không nên mua Surface Pro 7.

 

Người dùng đồ họa nặng

Surface Pro 7 được sinh ra là để dành cho giới văn phòng, văn phòng cao cấp. Surface Pro 7 cấu hình cao nhất cũng chỉ phù hợp với các ứng dụng đồ họa trung bình. Những phần mềm đồ họa nặng như 3Dmax, Sketchup thì bạn nên tìm đến Surface Book 2. Surface Book 2 bản có card đồ họa dời Gtx1050, 1060 sẽ có thể gánh tốt các tác vụ đồ họa nặng. Gượng ép một chiếc máy mỏng nhẹ như Surface Pro 7 “tải” các ứng dụng đồ họa chẳng khác nào ép cá mập trèo cây.

Surface Pro 7 chỉ có thể làm các tác vụ liên quan đến ảnh. Nếu làm video, đồ họa nặng sẽ cần

 

Surface Pro 7 chỉ có thể làm các tác vụ liên quan đến ảnh. Nếu làm video, đồ họa nặng sẽ cần

Anh em Game thủ

Nếu chơi một vài game nhẹ nhàng giải trí thì Surface Pro 7 cũng có thể gánh được. Tuy nhiên bàn phím, màn hình của máy quá nhỏ để chơi các tựa game trên desktop. Còn đối với game nặng thì khỏi phải nói. Anh em nên tìm đến các máy gaming như MSI, Alienware… Mà tốt hơn hết, nếu muốn chơi game thì hãy tìm đến quán net. Tiết kiệm mà không lo máy bị xuống cấp.

Đặc điểm chung của các máy gaming là máy cực nặng và màn hình cực kỳ tệ

 

Đặc điểm chung của các máy gaming là máy cực nặng và màn hình cực kỳ tệ

Khách hàng “nghiện” cổng kết nối

Để có một thân hình mỏng nhẹ, Surface Pro 7 đã phải hi sinh gần như tất cả các cổng kết nối không phổ biến. Chỉ giữ lại cổng USB 3.1 và một cổng USB type C, jack 3.5mm và cổng sạc. Trong thời đại mà mọi thứ đều được không dây hóa thì nhiều cổng kết nối quá cũng không cần thiết. Tệ hơn, các cổng kết nối sẽ phá vỡ kết cấu liền lạc của máy. Nếu cần, bạn có thể mua một hub chuyển đổi từ USB C xuất ra đủ loại cổng kết nối.

Surface Pro 7 rất hạn chế cổng kết nối nhưng vẫn rất đầy đủ để dùng văn phòng

 

Surface Pro 7 rất hạn chế cổng kết nối nhưng vẫn rất đầy đủ để dùng văn phòng

Người dùng cần 4G LTE

Từ Surface Pro 5, nhận thấy nhu cầu người dùng của mình ít cần 4G LTE trên một chiếc laptop. Nên Microsoft đã loại bỏ tùy chọn 4G LTE. Một phần vì bản này có giá khá cao. Một phần cũng vì khe sim sẽ làm tốn một chút diện tích trên bo mạnh chủ. Nếu cần, anh em có thể sử dụng một cục phát wifi. Vừa tiện vừa ổn định hơn lại không tốn pin vì sóng 4G vốn khá tốn pin.

Cục phát 4G - Giải pháp cực đơn giản cho Surface Pro 7

 

Cục phát 4G – Giải pháp cực đơn giản cho Surface Pro 7

 

Anh em thích dùng máy trên…giường

Do Surface Pro 7 có thiết kế của một chiếc máy tính bảng gắn thêm bàn phím. Vậy nên nếu dùng ở tư thế nằm hoặc đặt trên đùi sẽ rất khó khăn. Bởi vì trọng tâm của máy dồn hết vào màn hình. Đặt như vậy rất dễ bạn sẽ có một màn test độ bền ( rơi vỡ ). Nếu thường xuyên dùng trong các tư thế éo le như vậy. Anh em nên tháo bàn phím và dùng Surface Pro 7 như một máy tính bảng. Hoặc anh em có thể mua Surface Laptop 2. Kết cấu là một chiếc laptop thuần túy nên Surface Laptop 2 có thể đứng vững trãi hơn.

 

Bạn sẽ không thể dùng Surface Pro 7 ở tư thế này

 

Bạn sẽ không thể dùng Surface Pro 7 ở tư thế này

Khách hàng “cò không tiến”

Do Surface Pro 7 vốn là một dòng máy cao cấp. Được định vị ở phân khúc sang trọng và có giá không hề dễ chịu. Ngoài ra ở thời điểm máy mới ra mắt nên giá cũng không ổn định. Giải pháp có thể là tìm một mẫu máy thế hệ cũ, không thua kém nhiều. Ví dụ như Surface Pro 6 mới 100%. Surface Pro 6 ra mắt đã được 1 năm, giá đã rất dễ chịu nên cũng dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra anh em có thể trả góp. Đăng Vũ hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ tín dụng của 24 ngân hàng cả nước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục