Microsoft sắp ra mắt laptop giá rẻ cho thị trường giáo dục

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 31/10/2021

Theo Windows Central, Microsoft đang phát triển một dòng máy tính khác cho thị trường giáo dục.

Microsoft đang chuẩn bị đưa chiến lược cạnh tranh bằng Chromebook của mình lên một tầm cao mới với chiếc máy tính xách tay giá rẻ. Đây là dòng máy được phát triển riêng cho thị trường giáo dục.

Máy sẽ có thiết kế giống với dòng máy giá rẻ khác như Lenovo 100W hay HP Stream. Dòng máy này sẽ chủ yếu cung cấp cho các cơ sở giáo dục, quản lý và phân phối với số lượng lớn.

 

Theo một nguồn tin cho hay chiếc máy tính xách tay mới có tên mã là Tenjin. Vỏ ngoài máy được làm hoàn toàn bằng nhựa, màn hình 1366x768 rộng 11,6 inch. Các thông số cơ bản gồm có chip Intel Celeron N4120 và RAM 8GB.

Máy tính này được thiết kế hết sức đơn giản với chi phí sản xuất thấp nhất có thể. Nó được chế tạo để phù hợp với sinh viên, học sinh sử dụng trong môi trường lớp học. Máy sẽ có bàn phím và trackpad đầy đủ, một cổng USB-A, một cổng USB-C, giắc cắm tai nghe và cổng AC kiểu thùng.

 

Tenjin đánh dấu sự khởi đầu cho chiến lược cạnh tranh mới trên thị trường giáo dục của Microsoft. Ngoài bản Windows 11 mới ra mắt, Microsoft cũng đang chuẩn bị tung ra bản Windows 11 mới có tên Windows 11 SE được xây dựng dành riêng cho các máy tính học sinh giá rẻ như Tenjin. Microsoft sẽ tập trung vào tối ưu hóa, chỉnh sửa và cung cấp những tính năng đặc biệt phù hợp với môi trường học tập với phần cứng cấp thấp.

 

Tenjin có thể xuất xưởng dưới thương hiệu Surface Laptop và có tên là “Laptop SE”. Cái tên này tương đồng với bản Windows 11 SE đi kèm. Rất có thể Tenjin sẽ có mức giá thấp hơn cả Laptop Surface Go. Surface Go là dòng cao cấp hơn và đang có mức giá là 549$ (khoảng 13 triệu VNĐ).

 

Tenjin sẽ cạnh tranh trực tiếp với Chromebook giá rẻ của HP, Dell và Lenovo những hãng đã rất thành công khi sản xuất những thiết bị giá rẻ cho thị trường giáo dục. Mặc dù chưa có thông tin về giá những có lẽ mức giá của Tenjin sẽ dưới 400 đô để có thể cạnh tranh với Chromebook. Nếu không có gì thay đổi Tenjin sẽ được công bố ra mắt vào cuối năm nay.

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật thủ thuật công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục