Microsoft chặn EdgeDeflector: Quyết liệt hơn trong điều hướng người dùng

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 17/11/2021

EdgeDeflector là phần mềm hỗ trợ chặn tất cả các link bắt buộc mở trong trình duyệt Microsoft Edge. Thông thường, khi người dùng nhấp vào link, Windows sẽ tự động mở trình duyệt Microsoft Edge. Nhưng khi cài EdgeDeflector trên máy, người dùng sẽ được lựa chọn các trình duyệt khác để thực hiện truy cập.

Mới đây, Microsoft đã thông báo việc sẽ chặn EdgeDeflector trên bản xem trước có tên là Windows 11 Insider. Đây được coi là hành động quyết liệt để điều hướng và khuyến khích người dùng sử dụng Edge nhiều hơn.

Cụ thể Microsoft yêu cầu bạn chọn trình duyệt web mặc định cho từng loại tệp. Nếu các máy chạy Windows 10 vẫn cho phép đặt một trình duyệt web ở chế độ mặc định thì trên Windows 11 bạn cần chọn trình duyệt riêng cho từng loại tệp

Ngoài ra, trong Windows 11 còn có một loại liên kết bắt đầu bằng “microsoftedge://”. Những liên kết này được sử dụng để kết nối người dùng tới Microsoft Edge. Khi bạn sử dụng tính năng tìm kiếm trong thanh tác vụ hoặc bảng tiện ích, câu lệnh sẽ tự động được xử lý với đầu “microsoftedge://”. Và tất nhiên những tìm kiếm này sẽ được kết nối tới Microsoft Edge.

Nói về EdgeDeflector, tính năng của nó là định tuyến lại các tìm kiếm và để người dùng chủ động lựa chọn trình duyệt. Thay vì mở Microsoft Edge, bạn sẽ được chọn mở link trong Firefox, Chrome hoặc bất cứ trình duyệt nào cài trên máy… 

Khi Windows 11 chặn EdgeDeflector, bạn sẽ không thể lựa chọn. Tất cả những tìm kiếm đều sẽ được kết nối về Edge. Và bạn sẽ không thể thay đổi kết nối mặc định này.

Theo Microsoft đây là điều chỉnh cuối cùng về trình duyệt trên hệ điều hành mới. Họ cũng xác nhận rằng các trình duyệt khác vẫn được phép chạy trên hệ điều hành Windows như bình thường. Bạn hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp và tìm kiếm trên các trình duyệt đó. Việc chuyển tất cả tìm kiếm trên thanh tác vụ về Edge chỉ nhằm mục tiêu tạo ra trải nghiệm toàn diện cho người dùng.

Với mình thì động thái trên của Microsoft là hoàn toàn chính đáng để hướng người dùng tới hệ sinh thái trải nghiệm toàn diện trên Windows. Tuy nhiên điều này có thể sẽ bất lợi hơn cho trình duyệt của bên thứ ba. Bạn cảm thấy như thế nào về cách làm này của Microsoft? Hãy để lại bình luận chia sẻ ý kiến với chúng mình nhé!

 Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục