Lép vế về thiết kế, tại sao người dùng vẫn chọn mua Surface Pro 7 thay vì Pro X

Đăng bởi admin vào lúc 16/03/2020

Surface Pro 7 phải nói là có một thiết kế “đi sau thời đại” so với thị trường laptop. Hoặc chỉ cần so sánh với người anh em ra mắt cùng thời điểm – Surface Pro X. Surface Pro 7 cũng thua thiệt khá nhiều. Vậy tại sao Surface Pro 7 vẫn được đa số người mua chọn mua thay vì chọn Surface Pro X? Cùng Surfacehanoi tìm hiểu xu hướng này nhé

Hiệu năng Surface Pro X không được như kỳ vọng

Hiệu năng của con chip SQ1 trên Surface Pro X không phải là yếu. Theo thông số kĩ thuật con chip này cũng khá mạnh. Mạnh hơn Core i5 và yếu hơn Core i7. Ngoài ra cũng được trang bị card đồ họa Adreno 685 mạnh hơn cả 655 trên Snapdragon 855 trên các điện thoại cao cấp. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của Microsoft, cấu trúc chip ARM vẫn không thể tương thích với ứng dụng 64bit. Thậm chí hoạt động được với các ứng dụng 32bit nhưng cũng không đạt được độ ổn định để sử dụng bình thường

Nếu để so sánh độ than thiệt người dùng, thì Surface Pro X còn kém xa với người anh em Surface Pro 7

Nếu để so sánh độ thân thiệt người dùng, thì Surface Pro X còn kém xa với người anh em Surface Pro 7

Khác với Surface Pro X, Surface Pro 7 được trang bị cấu hình có thể hoạt động ổ định với Windows 10 Pro. Đó là dòng chip Intel Core truyền thống. Với các cấu trúc chip của Intel, các ứng dụng bình thường .exe thì Surface Pro 7 chạy vô tư.

Với khả năng chấp nhận mọi app chứ không kén chọn thì dù màn hình có viền hơi dày, thì mình nghĩ Pro 7 vẫn ưu việt hơn

Do chạy theo thiết kế siêu mỏng nên Surface Pro X phải bỏ đi cổng USB type A, cổng tai nghe 3.5mm. Thiếu sót cổng tai nghe không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên cổng USB type A lại là cổng cực quan trọng đối với đa số người dùng. Cắm máy in, USB, đầu đọc thẻ nhớ…không phải mọi thứ đều chạy theo USB – C hết.

Hạn chế cổng kết nối cũng là 1 điểm trừ không nhỏ trên thị trường laptop hiện nay

Theo nhận định của anh em SFHN, Surface Pro 7 lại trang bị đủ cổng kết nối với dân văn phòng. Từ cổng USB type A, USB type C và cả jack 3.5mm. Tuy không nhiều nhưng dân văn phòng cũng chỉ cần như vậy là có thể hoàn thành tốt công việc.

 

Vậy nên có thể hiểu được lý do, tại sao Surface Pro 7 có thiết kế lạc hậu so với người anh em Surface Pro X nhưng người dùng lại chọn mua Surface Pro 7, anh em có đồng ý với quan điểm của surfacehanoi.com.vn không??? Nếu không thì cmt ở dưới để chúng mình biết nhé. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục