Laptop Windows nhỏ nhất thế giới – Surface Go nhỏ gọn tới mức nào

Đăng bởi admin vào lúc 12/09/2019

Laptop Windows nhỏ nhất thế giới – Surface Go nhỏ gọn tới mức nào

Surface Go là thiết bị chạy laptop chạy Windows 10 nhỏ gọn nhất bạn có thể mua từ một thương hiệu lớn. Nhiều người vẫn băn khoăn, không rõ một chiếc Surface nhỏ gọn như vậy thì hoạt động như thế nào? Với kích thước nhỏ gọn như vậy, Surface Go có xử lý được công việc của một chiếc laptop không? – Tất cả mọi thắc mắc sẽ được Surface Hà Nội giải đáp trong bài viết này.

Surface Go có nhỏ gọn như lời đồn
Surface Go có nhỏ gọn như lời đồn

Có gì bên trong thân hình nhỏ gọn của Surface Go

Nếu ai đó nói Surface Go có một cấu hình mạnh thì đó là nói “láo”. Nhưng nếu ai nói Surface Go có cấu hình quá yếu thì cũng không phải là đúng. Surface Go sở hữu con chip Intel Pentium 4465Y Gold. Đây là con chip 2 nhân 4 luồng. Cho sức mạnh yếu hơn một chút so với Intel Core i3 Gen 8th. Với cấu hình này bạn có thể dùng để xử lý các file tài liệu như Word, Exel…Ngoài ra bạn cũng có thể chơi vài tựa game nhẹ nhàng có trên Windows Store.

Surface Go đặt cạnh Surface Laptop
Surface Go đặt cạnh Surface Laptop

 

Về bộ nhớ, mức ram tối thiểu mà Surface Go được trang bị là 4Gb và bộ nhớ 64Gb SD. Bên cạnh đó cũng có bản ram 4Gb, SSD 128Gb và cao cấp hơn là ram 8Gb và SSD 128 hoặc 256Gb. Với ram 8Gb thì bạn sẽ làm việc thoải mái hơn mà không lo bị tràn ram, tự thoát ứng dụng.

Vậy Surface Go nhỏ gọn tới mức nào?

Surface Go được trang bị màn hình 10.1inch có độ phân giải fullHD cũng khá sắc nét. Thân máy chỉ  to bằng một quyển sách giáo khoa của học sinh lớp 1. Bên cạnh đó độ mỏng và cân nặng của máy cũng thật sự rất ấn tượng. Máy mỏng chỉ 8mm, tương đương một chếc điện thoại. Còn về cân nặng, máy chỉ nặng 700g khi kèm phím.

Do quá mỏng nê Microsoft phải trang bị cổng USB type C cho Surface Go
Do quá mỏng nê Microsoft phải trang bị cổng USB type C cho Surface Go

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một chiếc laptop nhỏ gọn. Nhỏ gọn đến mức bạn có thể cho nó vào cốp xe máy. Cân nặng chỉ tính bằng gram chứ không phải hàng kilogram như những laptop thông thường. Nếu ai đó không am hiểu về công nghệ nhìn vào Surface Go còn lầm tưởng đó là một cuốn sổ tay bìa da sang trọng.

Rất ít máy tính nào 10 inch nào giống như Surface Go. Chạy Windows 10 - có bàn phím - bàn rê chuột
Rất ít máy tính nào 10 inch nào giống như Surface Go. Chạy Windows 10 – có bàn phím – bàn rê chuột

 

Một điều nữa minh chứng cho sự nhỏ – gọn – nhẹ nữa của Surface Go đó là, các trường học ở các nước phát triển đều chọn Surface cho cả giáo viên và học sinh của họ. Đơn giản vì môi trường giáo dục rất cần một laptop nhỏ gọn nhưng vẫn phải đủ mạnh để hoàn thành tốt các tác vụ của Windows. Rất may mắn – Surface Go đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục