Làm Gì có những dòng Máy Tính Lai nào tốt hơn Surface ?

Đăng bởi admin vào lúc 10/03/2020

Microsoft chính là khởi nguồn cho những thiết bị lai với những dòng máy tính Surface. Người đi đầu hiện nay cũng đang đứng đầu về mảng kinh doanh phần cứng của mình. Microsoft đã tạo ra một trường phái máy tính của riêng mình và khiến cho khá nhiều nhà sản xuất khác học tập theo.

Bây giờ thì cũng có khá nhiều dòng máy tính 2 in 1 xuất hiện trên thị trường. Mình cũng đã trải nghiệm kha khá các loại máy như Galaxy Book, Zbook, HpSpectre X2… Và chẳng thấy có thiết bị nào có thể bằng Surface của Microsoft. Cái này mình phân tích tổng thể ở mọi khía cạnh yếu tố.

Mỗi dòng máy vẫn sẽ có một vài thông số nổi bật nhưng bù lại sẽ có một số thứ bị kém đi. Và Surface được đánh giá là dòng máy tính lai hoàn hảo nhất chính là nhờ sự cân bằng tổng thể. Mọi chỉ số trên các thiết bị do Microsoft sản xuất hoàn toàn rất cân bằng. Ngoài ra, mình đánh giá rất cao các thiết bị Surface bởi các yếu tố khác như:

Surface sở hữu thiết kế độc đáo của một chiếc Máy Tính Lai

Điểm đầu tiên chúng ta dễ dàng nhận thấy rõ về sự hoàn hảo của các dòng máy Surface đó là sự độc đáo. So với các dòng Máy Tính Lai khác thì Surface luôn có một cái gì đó riêng biệt ở khâu thiết kế. Kèm với đó là chất lượng sản phẩm bền bỉ không chê vào đâu được.

Mọi dòng Surface đều được thiết kế rất độc đáo
 

Microsoft lựa chọn hợp kim nhôm Magie để thiết kế lên phần vỏ các dòng máy Surface. Chất liệu này luôn đem đến sự tươi mới, bóng loáng cho chiếc máy. Chưa kể khi sử dụng máy ở chế độ máy tính bảng thì việc cầm nắm lại trở nên chắc chắn hơn.

Chất lượng vỏ của máy luôn giữ được tình trạng mới mẻ
 

Còn nói về tính độc đáo thì chắc không dòng máy tính lai nào đủ tầm vượt qua mặt Surface. Thiết bị máy tính bảng đầu tiên sở hữu chân bản lề và bàn phím tháo rời chính là Surface Pro. Hiên nay thiết kế này xuất hiện khá là nhiều nhưng đều là ăn theo chiếc máy của Microsoft.

Thiết kế này chính xác là từ dòng Surface Pro mà ra
 

Một chiếc Laptop có khả năng gập màn hình 360 độ cũng là kiểu thiết kế đại trà. Còn Microsoft tạo ra dòng Surface Book độc đáo hơn nhiều với phần bản lề hình “cuốn sách”. Chúng ta có thể tháo màn hình máy ra và sử dụng như máy tính bảng. Còn muốn gập 360 độ thì chỉ cần xoay lại lắp vào là được.

Dòng Surface Book có thể gập ngược màn hình lại – Rất độc đáo
 

Tính ổn định, chính sách Bảo Hành

Chúng ta để ý thấy trên các dòng máy Surface không hề có một con ốc nào. Sẽ không có chuyện tháo rời thủ công máy ra nhằm mục đích đánh tráo linh kiện. Mà kể cả có tháo được máy ra cũng gần như không thể thực hiện được bởi hầu hết các linh kiện bên trong một chiếc Surface đều được hàn chết.

Không tồn tại bất kì chi tiét ốc vít nào trên một chiếc Surface
 

Điều này đem đến sự ổn định lâu dài trong quá trình sử dụng máy. Một dòng máy Surface nếu chỉ sử dụng làm văn phòng bình thường thì sẽ có tuổi thọ tối thiểu 5 năm. Chính vì điều này nên có khá nhiều người dùng tìm đến mua những dòng máy đời cũ. Đơn giản vì nó rẻ và đủ dùng.

Nhờ chất lượng cao cấp nên hầu hết các dòng máy Surface cũ luôn đạt tới mức 99%
 

Vì máy gân như không thể tháo rời sửa chữa nên một khi đã hỏng là chỉ có đổi mới. Đúng vậy!!! Chính sách bảo hành 1 đổi 1 được Microsoft áp dụng lên các dòng Surface. Ở Việt Nam cũng có một số shop như Đăng Vũ Surface áp dụng thực hiện chính sách này. Chỉ cần hỏng là đổi, không nói nhiều.

Windows Bản Quyền

Yếu tố khá quan trọng làm nên giá trị của các máy tính lai Surface. Windows bản quyền được tích hợp lên 100% các thiết bị này. Lý do thì ai cũng biết rồi, Surface là của Microsoft sản xuất mà. Mọi tác động Reset Win hay cài lại Win cũng không hề ảnh hưởng tới bản quyền của máy.

Windows Bản Quyền – Một Sức Hút cực lớn đến những người mua Surface
 

Sự tương tác giữa Surface với Window thực sự rất cao. Có các phần mềm khác của Microsoft sản xuất như Office, Skype cũng sử dụng rất tối ưu trên dòng máy này. Và toàn bộ thiết bị Surface đều chuyên dùng để làm văn phòng. Vậy bạn có thích thú với sản phẩm Surface nào không? Hãy tìm hiểu thêm về các dòng máy dưới đây để lựa chọn ra một thiết bị yêu thích nhé:

>>>> Surface Pro 7

>>>> Surface Laptop 3

>>>> Surface Book 2

>>>> Surface Go

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục