Khóa vân tay của Pixel 6: Vị trí tuyệt vời nhưng hiệu suất chán!

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 30/10/2021

Vị trí hoàn hảo cho người dùng những hiệu suất nhận diện vân tay quá chán! Đó là lợi nhận xét sau khi sử dụng Pixel 6 mới ra mắt của Google.

khoa-van-tay-excel-6-1

Vị trí quét mã vân tay hoàn hảo

Công nghệ quét mã vân tay để mở khóa máy tính đã xuất hiện được gần một thập kỷ. Trong khi Apple đang cố gắng thay thế bằng face ID thì nhiều nhà sản xuất lớn vẫn đang ưu tiên công nghệ nhận diện vân tay để mở khóa cho điện thoại của mình.

Tuy nhiên mỗi nhà sản xuất lại chọn vị trí và chế tạo công nghệ quét mã vân tay riêng tạo điểm nhấn cho sản phẩm. 

Với Pixel 6, ấn tượng đầu tiên là Google đã chọn vị trí rất hoàn hảo. Thiết kế quét vân tay cũng được nhúng vào màn hình nhưng không nằm sát ngay viền màn hình bên dưới như phần lớn điện thoại ngày nay.

Google đặt điểm quét mã ở khoảng một phần tư màn hình tính từ dưới lên. Vị trí này phù hợp với ngón cái của người dùng khi đang cầm điện thoại.

khoa-van-tay-excel-6-2

Tại sao vị trí này lại được coi là hoàn hảo? Với các máy có cảm biến đặt ở phần viền dưới người dùng sẽ phải điều chỉnh vị trí cầm điện thoại để có thể đặt tay vào đúng điểm check vân tay.

Một số máy có nút vân tay ở phía sau cũng khá tiện để mở máy nhưng có một nhược điểm là không thể mở được khi đặt máy trên bàn.

Google Pixel 6 đã giải quyết được cả hai vấn đề này. Bạn vừa có thể mở khóa khi cầm trên tay một cách dễ dàng vừa mở được khi đặt điện thoại trên bàn.

Một ưu điểm khá của Pixel 6 là thanh camera được thiết kế kéo dài nên tổng thể điện thoại rất cân đối. Khi đặt điện thoại lên bàn hay cầm trên tay cũng khá vững chắc. Đặc biệt không giống như những máy có camera lệch một bên, cho dù bạn không dùng ốp và đặt điện thoại lên bàn thì khi thao tác trên màn hình Pixel 6 cũng sẽ không có sự bập bênh nào cả.

Có một mẹo nhỏ với Pixel 6 là bạn hãy lấy dấu vân tay của cả hai ngón cái. Như vậy bạn hoàn toàn có thể mở máy nhanh chóng bằng cả hai tay.

Hiệu suất quét mã vân tay đáng thất vọng

Mặc dù vị trí quét vân tay của Pixel 6 được đánh giá tốt nhưng hiệu suất nhận diện vân tay lại không cao như kỳ vọng.

Theo một số người dùng Pixel 6, cảm giác máy nhận diện vân tay hơi chậm. Mặc dù tốc độ nhận diện vẫn tính bằng 1 phần giây nhưng nó hơi lâu hơn so với những chiếc điện thoại thông minh khác. 

khoa-van-tay-excel-6-3

Pixel 6 ra mắt chưa lâu và chưa có nhiều đánh giá về tốc độ nhận diện vân tay. Nhưng một người dùng đã phàn nàn về số lần đọc mã vân tay không thành công. Không chỉ khó khăn trong lúc mở khóa điện thoại, người dùng còn mất thời gian để xác nhận mở những ứng dụng bảo mật bằng vân tay.

Bạn sẽ cần xác định thật chuẩn vị trí đặt ngón tay nên không Pixel sẽ không thể đọc đúng mã vân tay của bạn.

Nếu Google có thể cải thiện vấn đề này thì có lẽ đây sẽ là điểm nổi bật được người dùng yêu thích trên những chiếc Pixel mới!

Theo dõi Surface Hà Nội để cập nhật tin công nghệ mới nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục