Hỏi khó: Chọn Surface Pro 7 hay Surface Pro X

Đăng bởi admin vào lúc 29/11/2019

Chọn Surface Pro 7 hay Surface Pro X

Vậy là đã hơn một tháng kể từ ngày ra mắt hai chiếc Surface Pro X và Surface Pro 7. Hai chiếc máy này có khá nhiều điểm tương đồng. Vậy nên chọn mua sản phẩm nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy đọc hết bài viết để có sự lựa chọn phù hợp nhé.

 

Thiết kế

Surface Pro 7 được sử dụng nguyên mẫu thiết kế của Surface Pro 6. Chỉ có một vài đường cắt gọt lại để máy mềm mại hơn. Các vị trí đặt linh kiện cũng được đặt lại tối ưu hơn thế hệ cũ. Vậy nên về thị giác, Surface Pro 7 trông không khác gì Surface Pro 6.

Có sẽ bạn sẽ không thể biết đây là Surface Pro 6 hay Surface Pro 7
Có sẽ bạn sẽ không thể biết đây là Surface Pro 6 hay Surface Pro 7

Trái lại, Surface Pro X lại được hãng ưu ái cho một thiết kế hoàn toàn mới. Có màn hình to hơn , 13.5inch so với 12.3inch trên Surface Pro 7.

Kích thước hai máy khá tương đồng, dù màn hình Surface Pro X to hơn

 

Kích thước hai máy khá tương đồng, dù màn hình Surface Pro X to hơn

Nhưng kích thước tổng thể lại tương đương và mỏng hơn rất nhiều. Vậy nên không khó để chọn một máy có thiết kế đẹp hơn. Surface Pro X ăn điểm tuyệt đối ở thiết kế.

Kết nối

Surface Pro 7 không có bản 4G LTE. Tuy nhiên đây cũng không phải vấn đề quá lớn. Khi mà wifi ở Việt Nam ta cũng đã phủ ở khắp nơi. Hoặc bạn có thể sử dụng cục phát 4G di động để có kết nối ổn định hơn.

Có một cổng USB-A sẽ hợp lý hơn 2 cổng USB-C

 

Có một cổng USB-A sẽ hợp lý hơn 2 cổng USB-C

Surface Pro X có sẵn 4G Lte. Tuy nhiên với Windows, sử dụng 4G LTE trực tiếp từ máy sẽ không thể ổn định bằng dùng Wifi từ cục phát 4G.

Về cổng kết nối, Surface Pro X có tới 2 cổng USB type C nhưng lại bị loại đi hai cổng kết nối quan trọng. Đó là cổng USB type A và jack cắm tai nghe 3.5mm. USB tpye C có thể thay thế hết các cổng kết nối kể trên. Tuy nhiên đa số các phụ kiện như chuột, usb… hiện nay đều kết nối qua USB type A. Tai nghe cũng 95% là sử dụng jack 3.5mm.

Hai cổng USB type C có lẽ hơi "thừa"

 

Hai cổng USB type C có lẽ hơi “thừa”

Khác với Surface Pro X, Surface Pro 7 được trang bị cả USB type C, USB type A và vẫn còn jack 3.5mm. Với việc được trang bị gần như đủ mọi cổng kết nối cho dân văn phòng. Surface Pro 7 được giới văn phòng ưu tiên khi chọn mua.

Độ ổn định phần mềm

Intel là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Vậy nên không khó để các nhà lập trình, phát triển ứng dụng tối ưu cho các CPU Intel Core Series. Surface Pro từ lúc ra đời đã sử dụng CPU đến từ Intel, và độ ổn định đã được kiểm chứng.

Intel là ông trufnm trong ngành chip bán dẫn, Intel Core đã quá quen thuộc với người dùng

 

Intel là ông trufnm trong ngành chip bán dẫn, Intel Core đã quá quen thuộc với người dùng

Còn đối với Surface Pro X, máy được dùng một con chip hoàn toàn mới do Microsoft phát triển. Microsoft SQ1 được Microsoft và Qualcomm hợp tác phát triển. Dựa trên cấu trúc ARM, vậy nên Microsoft kết cấu tương tự các con chip Snapdragon của Qualcomm. CPU này chỉ có ưu điểm là tỏa ít nhiệt và ít hao pin. Tuy nhiên lại có độ tương thích kém với nền tản desktop.

Microsoft SQ1 - Cái tên còn quá xa lạ

 

Microsoft SQ1 – Cái tên còn quá xa lạ

Vậy chắc hẳn bạn đã lựa chọn được chiếc máy để làm việc. Giữa Surface Pro X với Surface Pro 7,chọn một chiếc để làm việc thì Surface Pro 7 là sự lựa chọn hoàn hảo hơn. Surface Pro X chỉ hữu ích với những khách hàng mua máy vì mục đích thời trang hoặc giải trí nhẹ nhàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục