Facebook lộ “ảnh n.ó.n.g” của chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên

Đăng bởi Tiên Tiên vào lúc 30/10/2021

Facebook hay Meta đang rục rục ra mắt chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên?

Trước khi Facebook chính thức đổi tên thành Meta, đã có nhiều tin đồn về việc ông trùm truyền thông sẽ cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh tự phát triển. Theo hình ảnh Bloomberg có được, chúng ta có thể thấy chiếc đồng hồ này có một tính năng khác biệt mà các đối thủ chưa ai làm được: camera mặt trước.

Nhìn vào ảnh có thể thấy chiếc notch camera ăn vào màn hình nằm ở giữa cạnh dưới. Chiếc camera này trông giống như camera trước của một chiếc điện thoại thông minh thông thường.

Ngoài camera, thiết kế của đồng hồ cũng gợi nhớ đến chiếc Fitbit Sense với mặt vuông và các cạnh được bo tròn mềm mại. Tuy không rõ lắm nhưng nhìn từ ảnh, dường như có một vài nút ở cạnh phía bên phải. 

Những thông tin rò rỉ gần đây cho biết chiếc đồng hồ này sẽ có màn hình tháo rời. Nó sẽ có chức năng giống như một thiết bị gọi video hoặc camera di động chứ không phát triển theo hướng theo dõi sức khỏe và vận động của người dùng.  

Steve Moser là người phát hiện ra hình ảnh về chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên đang được phát triển ở Facebook Inc (hiện đã chính thức đổi tên thành Meta). Hình ảnh này được lấy từ Facebook View, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video quay bằng kính thông minh Ray-Ban Stories của Facebook.

Theo Steve Moser mã trong ứng dụng Facebook View cho thấy chiếc đồng hồ này sẽ có tên mã “Milan”. Theo Bloomberg, máy ảnh của chiếc đồng hồ này có thể chụp ảnh, quay video và chia sẻ lên điện thoại di động.

Theo đánh giá của Techradar, thị trường đồng hồ thông minh có một số lượng người dùng tiềm năng cực lớn. Apple và Google đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này với các sản phẩm mới liên tục được ra mắt. Gần đây nhất là Apple Watch 7, Samsung Galaxy Watch 4 và một mẫu của Garmit và Fitbit (đã được Google mua lại vào đầu năm nay)

Trong một môi trường cạnh tranh như vậy có lẽ Facebook đã tìm ra hướng đi riêng cho mình là tập trung mạnh mẽ vào tiềm năng kết nối xã hội, chụp ảnh và quay video.

Facebook có vẻ như đang tiến một bước lớn trên lĩnh vực công nghệ cao chứ không dừng lại ở mạng xã hội. Tuy nhiên một chiếc đồng hồ thông minh để gọi video có thực sự là điều chúng ta cần?

Giờ đây ai cũng có chiếc điện thoại thông minh có thể quay, chụp và chia sẻ hình ảnh, video nhanh chóng. Khi đang quen sử dụng chiếc điện thoại của mình rồi, liệu mọi người có muốn bỏ tiền mua một chiếc đồng hồ có tính năng tương tự. Việc đeo đồng hồ cũng đặt ra câu hỏi về góc chụp và chất lượng ảnh. Chẳng ai muốn cứ mỗi lần chụp lại phải tháo đồng hồ ra. 

Trên chiếc đồng hồ này có lẽ cũng sẽ có chức năng theo dõi sức khỏe. Nhưng với những lùm xùm quanh chuyện bảo mật thông tin và xử lý thông tin nhạy cảm của người dùng, có nhiều người tỏ ra không tin tưởng Facebook khi để đồng hồ theo thông tin sức khỏe và lịch trình cá nhân của mình.

Hiện vẫn còn rất ít thông tin về chiếc đồng hồ này. Tất cả nghi vấn sẽ được giải đáp khi chiếc đồng hồ này chính thức ra mắt. Anh em nhớ theo dõi Surface Hà Nội để được cập nhật tin tức sớm nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục