Dùng Surface sao cho bền ?

Đăng bởi admin vào lúc 15/07/2020

>>>>Thủ thuật khi máy bật không lên màn hình

>>>>Trước khi mua Surface cần kiểm tra những gì ?

Đối với mình, thì 1 chiếc Surface cũng là 1 tài sản không hề nhỏ, nên khi mua mình đều tìm cách sử dụng sao cho hợp lý, giúp máy hoạt động tốt, cũng như bền bỉ

Dưới đây là mình chia sẻ cho anh em mấy tips khi sử dụng máy nhé

1. Hiểu về các máy Surface

Một chiếc áo dù chất liệu có tốt đến đâu, mà mặc cho người quá khổ thì cũng sẽ rách sớm.

Nên khi anh em mua Surface thì nên hiểu chiếc máy của mình có thể và không nên làm những gì. Giả dụ, mình mua 1 chiếc Pro 7 nhưng lại chơi game, render 3D tất nhiên là máy sẽ chạy rất chậm, render lâu, giật lác là chắc chắn có.

Nếu mà anh em dùng như thế trong 1 khoảng thời gian, thì dung lượng pin sẽ giảm, có thể nhà cung cấp báo 13 tiếng, nhưng sau khi bị tác động thì chỉ còn một nửa thôi anh em ạ.

Vậy nên, tôi muốn nhắn nhủ anh em rằng hãy hiểu sản phẩm của mình nhé, đừng ép nó quá, nó đi sớm đấy :v

2. Khi dùng Surface có nhiệt độ cao?

À 1 cái nữa, đó là khi anh em đút máy vào balo, túi xách thì nên tắt máy đi nhé, nếu ko khi đút vào máy vẫn chạy thì trong môi trường nóng bí bách + nhiệt độ ngoài trời giờ 40-45 độ như HN. Máy sẽ rất nóng đấy.

Vấn đề này cũng nghiêm trọng không kém.

Nhiệt độ cao liên tục, máy cũng hỏng sớm.

Một lỗi điểm hình khi anh em sử dụng máy, nhưng đến thời điểm hiện tại thì các nhà sản xuất đã cung cấp các con chip hiện đại, có thể tự giảm xung nhịp khi nhiệt độ lên quá cao.

Nhưng mặc dù ít đi nhưng ko phải ko gặp phải. Với các ae làm mua các máy utrallbook mỏng nhẹ như macbook, surface pro hay dòng xps của dell. Ae sẽ thấy chip sử dụng trên các máy đó là chính làm chip tích kiệm điện, sinh nhiệt rất ít. Thậm chí cao cấp như surface, ko dùng quạt tản nhiệt luôn mà dùng các lá đồng dán vào vỏ để tản nhiệt


Ae ko nên dùng các tác vụ quá nặng trong time dài, việc này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới máy. Nếu ae xác định mua máy về cầy, thì nên sài máy bàn, hoặc những chiếc máy to nặng , có bộ phận tản nhiệt cồng kềnh thì mình nghĩ hợp lý hơn.

Hoặc như Surface Book 2 bộ phận CPU và GPU tách rời ra xa ở trên và dưới, nên dùng nặng sẽ ko bị cộng sinh nhiệt độ với nhau cũng là lựa chọn ko tồi dành cho ae.

3. Vệ sinh Surface

Bàn phím vải của Surface Pro dễ bám bẩn, khó vệ sinh, viền dễ bung?

Nhìn vào thực tế, nếu sử dụng cẩn thận như một số khách hàng tới với mình, thì khoảng 2-3 năm máy mới tới mức như ae kể. Điều đặc biệt là bàn phím tách rời, nên khi thay thế, ảnh hưởng tới máy là Zero. Chi phí thay lại thì cũng chỉ rơi vào 2.5tr đồng không quá đắt ae nhỉ.

Không như 1 ông lớn nào đó, giá gấp đôi, chất liệu tương tự, mà dùng còn không phê bằng.

Có 1 tip nhỏ là, người dùng nào mà bàn tay dễ ra mồ hôi thì có thể dán thêm da vào phần chiếu nghỉ, 1 là tránh bẩn, 2 là tránh bung mép ae nhé.

4. Dán bảo vệ cho Surface

Điều này phải đến 80% các anh em đã làm rôi đúng không?

Màn của Laptop khó bị trầy, vì người dùng không trực tiếp tác động lên nó mà sử dụng qua bàn phím. Tuy nhiên, với các dòng Surface ( trừ Surface Laptop) thì chiếc máy cũng là 1 tablet thực thụ, nên có thể xước là điều không tránh khỏi =>> nên dán nhé anh em.

À, còn điều nữa là, NÓI KHÔNG VỚI CƯỜNG LỰC anh em nhé. Dít cảm ứng cực kỳ không những thế lại còn nặng máy nữa.

Tới với dán lưng, anh em nên dán nhôm nhé, đã bảo vệ được máy, mà lại còn tản nhiệt tốt luôn.

Best Option !!!

5. Lâu không sử dụng

- Nếu anh em ko sử dụng, muốn bảo quản máy thì nên cho vào tủ chống ẩm, hoặc ít nhất phòng anh em nên có máy hút ẩm để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và máy móc trong nhà nhé.

Nhiều khách hỏi mình: " Anh/Chị chả dùng gì đến, lâu lắm mới động vào mà nó tự hỏng đấy chứ?"

Câu trả lời là, xe máy lâu không đi còn phải ra hàng kích lại Ắcqui, Surface cũng vậy nhé anh em.

Nước mình khí hậu ẩm, mưa nhiều, lâu không dùng là mốc ngay.

Lưu ý là anh em khi lâu lâu mới dùng thì để trong tủ chống ẩm nhé, hoặc mỗi ngày lôi ra xem youtube, đọc báo 1 chút là được.

KẾT LUẬN

Đây là 5 Tip mà mình hướng dẫn ae sử dụng Surface sao cho bền bỉ nhất có thể.

Ae còn tip, còn mẹo nào cm phía dưới cho m biết nhé

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục