4 cách để cập nhật Windows 11 chính thức cho những máy tính có đủ điều kiện

Đăng bởi admin vào lúc 05/10/2021

Trong thời gian vừa qua, Surface Hà Nội nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng xoay quanh việc khi nào win 11 ra mắt chính thức. Sau quá trình thử nghiệm, Microsoft đã phát hành Windows 11 chính thức vào sáng ngày 5/10 theo giờ Việt Nam.

Nhân cơ hội này, chúng mình sẽ cập nhật đến anh em một số thay đổi và hướng dẫn tải win 11 chính thức. Anh em đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Những thiết bị nào sẽ được nâng cấp Win 11 miễn phí?

Microsoft chính thức phát hành Win 11 tới người dùng thông qua bản nâng cấp miễn phí trên những chiếc máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiệnthiết bị mới được cài sẵn Win 11. Để có thể cài đặt Win 11, thiết bị của anh em phải được trang bị bộ vi xử lý tối thiểu 2 lỗi xung nhịp tối thiểu 1 GHz, tương thích 64-bit, tối thiểu RAM 4GB, SSD tối thiểu là 64GB. Bên cạnh đó, màn hình phải có kích thức tối thiểu là 9 inch với độ phân giải HD 720p. Ngoài ra, thiết bị phải được trang bị chip bảo mật Trusted Platform Module 2.0 (TPM). 

Nếu anh em nào đang sử dụng Surface, có thể kiểm tra danh sách những Surface đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11 tại đây

Anh em có thể check xem thiết bị của mình có đủ nâng cấp lên hệ điều hành mới với  Windows PC Health Check

Theo như thông báo của Microsoft, bản nâng cấp Win 11 miễn phí chính thức phát hành vào 5/10. Tuy nhiên, quá trình này sẽ được "gã khổng lồ" triển khai một cách cẩn trọng. Vì vậy, anh em cũng đừng lo lắng khi thiết bị của mình chưa nhận được thông báo cập nhật. Quá trình này dự kiến sẽ kéo dài đến giữa năm 2022 khi tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được nhận bản cập nhật Win 11 miễn phí. 

Dự kiến đễn giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được update Win 11 miễn phí 

Không phải chờ đợi nào cũng mang đến "hạnh phúc". Nếu thiết bị của anh em được liệt kê vào danh sách những thiết bị sẽ nhận bản cập nhật vào năm sau, đồng nghĩa với việc phải chờ đợi thêm trong thời gian dài nữa. Nhưng anh em lại quá háo hức để trải nghiệm Win 11 chính thức. Hiểu được điều này, Surfacehanoi sẽ chỉ ra một số cách giúp anh em "ép" thiết bị của mình lên Win 11 một cách nhanh chóng.

Cài Win 11 bằng cách nào?

1. Cài hệ điều hành mới thông qua Windows Update

Đây là phương thức cập nhật Win 11 chính thống và an toàn nhất. Nếu thiết bị của anh em nhận được thông báo cho bản update Win thông qua Windows Update thì anh em có thể yên tâm thiết bị của mình không xuất hiện lỗi và hoàn toàn đủ điều kiện với hệ điều hành mới.

Để kiểm tra thiết bị có thể cập nhật hệ điều hành mới, anh em sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Vào mục Settings của Windows => Update & Security => Windows Update => Check for updates. Nếu giao diện hiện lên giống như trong hình, thiết bị của anh em đã nhận được bản update chính thức. Cuối cùng, anh em chỉ cần nhấp vào Download and install để bắt đầu quá trình cập nhật. 

Nếu giao diện giống với hình, thiết bị của anh em đã nhận bản update chính thức 

Đây là cách đầu tiên để kiểm tra thiết bị có thể nâng cấp Win 11 miễn phí. Nếu không xuất hiện giao diện như hình, anh em cần chuyển sang một trong những cách mà Surface Hà Nội chỉ ra dưới đây. 

Lưu ý, chỉ những anh em nào rành về Win mới nên thực hiện những cách tiếp theo đây nhé!

2. Cập nhật Win 11 thông qua Windows 11 Installation Assisant

Cách này sẽ dành cho những anh em nào chưa nhận được thông báo update hệ điều hành mới thông qua Windows Update. 

Anh em có thể tải Windows 11 Installation Assisant tại đây. Sau khi hoàn tất tải, anh em chạy nó lên và thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình. Vậy là có thể hoàn thành việc update lên hệ điều hành mới rồi. 

Anh em cần phải đọc kỹ những hướng dẫn mà Microsoft đưa ra để tránh gặp lỗi khi thực hiện 

Tuy nhiên, vì đây là cách để "ép" máy lên hệ điều hành mới nên không thể tránh khỏi lỗi. Đặc biệt là những anh em nào đang sử dụng thiết bị cho những công việc cần can thiệp sâu vào hệ thống và những anh em không rành về Win. Cách an toàn và đảm bảo nhất chính là thực hiện cách đầu tiên: đợi thông báo và dùng Windows Update.

3. Cài Windows 11 bằng file ISO

Anh em có thể lựa chọn cài bằng file ISO để cập nhật hệ điều hành mới. Ở cách này, máy sẽ được cài lại từ đầu. Có nghĩa là máy của anh em sẽ trở về trạng thái mới hoàn toàn. File ISO của Windows 11 anh em có thể tải tại đây. Sau khi tải về, anh em thực hiện các bước hướng dẫn tiếp theo như trên màn hình.

Cài bằng file ISO đồng nghĩa với việc máy của anh em sẽ trở về trạng thái mới hoàn toàn

Anh em lưu ý cần chuẩn bị một ổ USB trống để thực hiện cách này. Việc anh em cần thực hiện trước hết là tải công cụ Windows Installation Media Creation Tool tại đây. Bước tiếp theo là chạy phần mềm lên và thực hiện theo hướng dẫn. 

Vẫn như cách cập nhật thông qua Windows 11 Installation Assisant, cài Windows 11 bằng file ISO sẽ tiềm ẩn lỗi. Vì vậy, hãy thực hiện khi thực sự biết và hiểu anh em nhé!.

4. Cập nhật Windows 11 chính thức khi đang ở Windows 11 Insider

Bỏ Windows Insider: lựa chọn an toàn 

Anh em lần lượt thực hiện các bước như sau: Settings => Windows Update => Windows Insider => Stop getting preview builds => Unenroll this device when the next version of Windows releases.

Các bước thực hiện để bỏ Windows Insider

Đây là cách mà Surface Hà Nội cảm thấy an toàn bởi anh em vẫn sẽ được cập nhật bản thử nghiệm và các tính năng mới. Khi có thông báo cập nhật hệ điều hành mới, máy sẽ tự động ngắt khỏi chương trình Insider. Anh em yên tâm là toàn bộ dữ liệu, phần mềm sẽ không mất mà hoàn toàn được giữ lại. 

Tiếp tục sử dụng Windows Insider nhưng cập nhật sang bản ổn định hơn 

Ở cách này, anh em có thể thực hiện theo các bước như sau: Settings => Windows Update => Windows Insider => Choose your Insider settings => Release Preview Channel.

Cập nhật sang Windows Insider là cách để anh em có thể trải nghiệm Windows 11 chính thức sớm nhất với độ rủi ro thấp

Đây là cách để được trải nghiệm Windows 11 chính thức sớm nhất với độ rủi ro vô cùng thấp. Hiện tại, Windows Insider có thêm một mục là Release Preview. Theo đó, khi các bản update gần như ổn định và hoàn chỉnh nhất, Microsoft sẽ đưa lên mục này.

Win 11 có gì mới?

Với tính bảo mật cao cùng với một thiết kế hướng đến những trải nghiệm tốt nhất, Windows 11 hứa hẹn sẽ hỗ trợ hiệu quả đa công việc cho người dùng. Từ Start Menu, Taskbar cho tới âm thanh, phông chữ và biểu tượng, mỗi chi tiết trên Win 11 đều đem lại cảm giác mới mẻ, tinh tế và hiện đại. 

Tạm kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới nâng cấp Win 11 miễn phí nói riêng và những thay đổi nói chung trên Windows 11. Trước khi thực hiện các bước cập nhật, anh em cần lưu ý thật kỹ cách và lựa chọn cách cập nhật phù hợp với khả năng của mình để tránh gặp lỗi trong quá trình thực hiện. Sẽ còn rất nhiều thông tin hữu ích về Windows 11 mà Surface Hà Nội muốn chia sẻ tới anh em, vì vậy, anh em đừng quên truy cập vào https://www.surfacehanoi.com.vn/blogs/all để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin công nghệ hữu ích nào nhé!

Nếu có bất kỳ khó khăn hay cần sự hỗ trợ về nâng cấp win 11 miễn phí hay tải win 11 chính thức, đừng quên liên hệ với chúng tôi tại: 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục